Thị phần Windows Phone xuống gần sát mức 0%

Theo NetMarketShare/PCW

05/02/2018 16:42:58

Sự bê trễ của Microsoft sau một thời gian dài không tung sản phẩm, bản cập nhật mới và xác nhận chính thức "từ bỏ" Windows Phone mới đây gần như đã đặt dấu chấm hết cho hệ điều hành Windows Phone OS.

Theo dữ liệu từ công ty thống kê NetMarketShare, thị phần của nền tảng Windows Phone đã giảm xuống chỉ còn 0,15% tính tới tháng 1/2018.

Ở thái cực ngược lại, Android vẫn là ông vua nền tảng di động với thị phần 68,45%, phân phối chủ yếu tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Trong khi đó, iOS tiếp tục giữ vững vị trí thứ hai với 30,6%.

Đáng chú ý, một số nền tảng không nêu rõ tên gọi chiếm tới 0,52%. Xếp sau là Windows Phone với 0,15%. Riêng các nền tảng như Series 40 sống thoi thóp với 0,12% và RIM OS của BlackBerry là 0,10%.

 NetMarketShare: Windows Phone sống ngoi ngóp với thị phần gần sát mức 0%

Sở dĩ vẫn còn một phần nhỏ người dùng các hệ điều hành này bởi các sản phẩm giá rẻ và điện thoại phổ thông vẫn khá phổ biến tại nhiều quốc gia đang phát triển.

Mặc dù vậy, mức thị phần trên có thể sẽ tiếp tục theo đà đi xuống, nhất là khi Microsoft dự kiến sẽ ngừng tung bản cập nhật cho nền tảng Windows Phone trong thời gian tới. Do đó, người dùng nếu vẫn muốn trải nghiệm những tính năng mới thú vị hơn có lẽ sẽ phải sớm chuyển sang sử dụng Android và iOS.

Theo dữ liệu của hãng phân tích Kantar, Android hiện là hệ điều hành chiếm được cảm tình nhiều nhất của phần đông người dùng Windows Phone.

NetMarketShare là một trong những nhà cung cấp dữ liệu thị phần nền tảng hệ điều hành lớn nhất hiện nay. Ngoài nền tảng máy tính, công ty này cũng thống kê cả thị phần hệ điều hành di động.