Assistant Go chính thức "cập bến" Google Play Store

Theo TNO

01/02/2018 10:43:28

Google vừa phát hành phiên bản Assistant Go lên chợ ứng dụng Play Store, cho phép người dùng các thiết bị Android giá rẻ cấu hình thấp có thể tương tác với trợ lý ảo của hãng.

Theo PhoneArena, cũng giống như phiên bản tiêu chuẩn của Google Assistant, phiên bản Go sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn, đó là lý do tại sao nó được gọi là Lite.

Điểm sáng khác trong phiên bản Google Assistant Go đó là nó cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện thoại nhanh khi di chuyển, gửi tin nhắn văn bản, phát nhạc, yêu cầu thông tin thời tiết và nhận câu trả lời.

Nhưng có một vài tính năng mà Assistant dành cho Android Go không thể làm được, bao gồm nhắc nhở, điều khiển thiết bị gia đình thông minh, Actions on Google và Device Actions. Ngoài ra, phiên bản Google Assistant Go chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

Chính vì vậy, mặc dù những ứng dụng dành cho Android Go được phát triển đặc biệt để sử dụng ít tài nguyên hơn nhưng bạn nên tránh nếu smartphone của mình đủ sức gánh vác phiên bản đầy đủ của chúng để khai thác tất cả các chức năng.