Facebook ra mắt WhatsApp Business dành cho doanh nghiệp nhỏ

Theo Neowin/PCW

22/01/2018 10:00:40

Facebook vừa cung cấp ứng dụng WhatsApp Business miễn phí cho người dùng Android, mang đến cho các doanh nghiệp công cụ cần để tiếp cận với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

WhatsApp Business được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng Android

Theo Neowin, WhatsApp Business sẽ rất có lợi cho 80% doanh nghiệp nhỏ ở Ấn Độ và Brazil - những công ty đã giao tiếp với khách hàng thông qua WhatsApp. Các doanh nghiệp có thể tạo hồ sơ trên WhatsApp, nơi họ có thể hiển thị mô tả về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Họ cũng có thể thêm địa chỉ email, địa chỉ cửa hàng và URL trang web. Với thông tin này trong tay khách hàng sẽ tìm thấy thông tin họ cần một cách đơn giản hơn.

Ứng dụng đi kèm với một số công cụ hữu ích để bạn tiết kiệm thời gian sử dụng. Điều này bao gồm tính năng trả lời nhanh được thêm vào để bạn có thể cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp, thông điệp chào có thể được lập trình trước và tin nhắn đi có thể tự động gửi đến khách hàng trong khi bạn đang bận. Ngoài ra bạn cũng có thể xem số liệu cho số lượng thư đã đọc để xem những gì đang làm việc và những gì không.

Các tài khoản trên WhatsApp Business sẽ được liệt kê là doanh nghiệp cho người dùng thông thường. Theo thời gian, WhatsApp có kế hoạch thêm thông tin xác nhận vào những doanh nghiệp cung cấp và đảm bảo số điện thoại khớp với số điện thoại của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào các doanh nghiệp.

Người dùng có thể chặn bất kỳ số nào, bao gồm cả doanh nghiệp, cũng như báo cáo họ là spam. WhatsApp Business hiện đã có trên Google Play ở Indonesia, Ý, Mexico, Anh và Mỹ. Người dùng các quốc gia khác có thể tải xuống trong vài tuần tới.