Ra mắt Hệ thống đào tạo lập trình Xschool và Học viện công nghệ TineX

P.V

15/01/2018 11:29:55

Lễ ra mắt hệ thống đào tạo lập trình Xschool và Học viện công nghệ TineX (TineX Academy) đã diễn ra ngày 13/1 vừa qua. Đây là 2 mô hình đào tạo mang tính ứng dụng cao, sát thực tiễn, giúp sinh viên rút ngắn thời gian học tập và có cơ hội việc làm ngay.

Nhân lực CNTT, đào tạo CNTT, Đào tạo Lập trình viên, Xschool, Tổ hợp giáo dục VESA, TineX Academy,

Học viện Công nghệ TineX là thành viên thứ 3 trong Tổ hợp giáo dục VESA, với sứ mệnh đào tạo ra những công dân công nghệ, sẵn sàng thích nghi và làm việc tốt trong môi trường Cách mạng 4.0.

Đồng thời TineX cũng chính là đơn vị tiên phong trong chuỗi các trường đào tạo lập trình Xschool liên kết với Đại học trực tuyến FUNiX, với mô hình học linh hoạt, hiện đại, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức hành nghề thực tế. Mục tiêu của hệ thống là đào tạo cho mọi đối tượng có nhu cầu học CNTT (chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp) có đủ năng lực làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp với thời gian ngắn nhất.

Đại diện VESA cho biết, theo mô hình đào tạo này, sinh viên sẽ chỉ học một năm theo hình  thức online (trực tuyến) với sự trợ giúp của các Mentor (chuyên gia hướng dẫn) và hàng tuần sẽ offline 2 buổi với nhà tuyển dụng. Ngoài kiến thức chuyên ngành, TineX Academy sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên khóa học ngoại ngữ và kỹ năng làm việc trong các môi trường CNTT chuyên nghiệp.

Tốt nghiệp khóa học, sinh viên đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp chứng chỉ nghề của FUNiX và Đại học FPT đồng thời sẽ có cơ hội tuyển dụng tại các công ty đối tác như Tinh Vân, CMC, Fsoft, …

Bà Nguyễn Trần Thị Mỹ Nga – Giám đốc TineX Academy - cho biết: “Từ thực trạng nguồn nhân lực ngành CNTT có thể thấy, những đơn vị như TineX Academy không hoàn toàn là mới nhưng sẽ tạo sự khác biệt, vì tại đây chúng tôi sẽ mang tới một mô hình đào tạo gọn nhẹ, linh hoạt, hướng đến người học, sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng."

Cũng theo đại diện TineX Academy, đứng trước cuộc CMCN 4.0, với phong trào khởi nghiệp nói riêng cũng như nhu cầu sử dụng nhân lực CNTT tăng đột biến nói chung, thị trường luôn khát nguồn nhân lực chất lượng cao. TineX mong muốn sẽ cung cấp cho thị trường những lập trình viên đáp ứng ngay các yêu cầu công việc tại các tổ chức lớn, có kỹ năng, bài bản, có tính quốc tế cao, cũng như sẽ đảm bảo cho các học viên tốt nghiệp được làm việc trong những môi trường hiện đại nhất.