Samsung cải tiến dòng Smart TV 2018

Theo PCWorld/GSM

10/01/2018 11:16:23

Trong năm 2018, Smart TV Samsung sẽ kết nối thông suốt và đồng bộ với các thiết bị di động, việc chia sẻ nội dung giữa các thiết bị và những thông tin được cá nhân hóa trở nên vô cùng đơn giản.

Smart TV Samsung sẽ kết nối thông suốt và đồng bộ với các thiết bị di động

Smart TV (TV thông minh) không còn là khái niệm mới nhưng những cải tiến liên tục đang giúp cho TV trở nên kết nối thông suốt bao giờ hết. Dẫn đầu cho sự đổi mới này là dòng các sản phẩm Smart TV của Samsung Electronics trong năm 2018.

Kết nối và chia sẻ dễ dàng

Việc cài đặt Smart TV giờ đây không còn quá phức tạp và mất thời gian – nhất là đối với sản phẩm Smart TV 2018 của Samsung. Nhờ ứng dụng SmartThings, người dùng có thể truy cập vào mọi thiết bị để tự cài đặt và thưởng thức chương trình truyền hình một cách nhanh chóng. Chỉ cần một vài thao tác nhỏ, SmartThings sẽ giúp TV kết nối Wi-Fi, thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình (set-top box), các ứng dụng yêu thích và tài khoản Samsung của người dùng nhanh hơn bao giờ hết.

Giờ đây, người dùng dễ dàng cài đặt các chương trình yêu thích một cách nhanh chóng chỉ với một vài bước thiết lập  Đây là một chức năng thông minh của SmartThings. Nếu người dùng đã đăng nhập vào ứng dụng video trên thiết bị di động, TV sẽ kết nối đồng bộ với tài khoản có sẵn mà không phải nhập lại thông tin đăng nhập trên màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn những ứng dụng khác kết nối với TV một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, thiết bị di động không chỉ để kết nối cài đặt TV. Nó còn là một phần của hoạt động tương tác thường ngày. Ví dụ, khi muốn mở ứng dụng game trên TV, người dùng có thể kích hoạt tính năng “reminder” bằng điện thoại. Nói một cách khác, tính năng thông minh này biết rõ hệ kênh hiển thị của ứng dụng game và giúp người dùng kết nối thẳng với ứng dụng này mà không cần phải nhớ và thực hiện nhiều thao tác chuyển hệ TV như trước đây.

Khả năng kết nối sẽ còn tốt hơn nữa. Năm 2018, Smart TV Samsung sẽ được trang bị bảng điều khiển SmartThings. Điều đó có nghĩa TV không chỉ là trung tâm giải trí của phòng khách mà còn là trung tâm kết nối IoT của toàn bộ ngôi nhà. Chẳng hạn, người dùng có thể tự kiểm tra mọi thứ bên trong tủ lạnh, điều khiển đèn, điều chỉnh nhiệt độ,… chỉ bằng màn hình TV. Thậm chí, người dùng có thể ngay lập lức trình chiếu trực tiếp lên TV những bức ảnh ý nghĩa từ chiếc điện thoại của mình.

Ứng dụng “Universal Guide” cho sở thích cá nhân

Nâng cấp nội dung giải trí là một trong những điểm cải tiến nổi bật của Samsung. Năm nay, Samsung giới thiệu ứng dụng Universal Guide dùng để hiển thị các chương trình được yêu thích như phim, chương trình truyền hình, thể thao và một số chương trình khác trên cùng một giao diện. Ứng dụng này tổng hợp và hiển thị tất cả nội dung từ nhà cung cấp truyền hình cáp cũng như các dịch vụ VOD và phát trực tuyến trên một giao diện duy nhất. Và những chương trình gợi ý sẽ xuất hiện dựa theo thói quen, sở thích nghe nhìn của người dùng.

Để duyệt các chương trình nhanh và dễ dàng hơn, người dùng sẽ sử dụng thiết bị Samsung One Remote điều khiển không chỉ TV mà còn các thiết bị khác kết nối với nó, chẳng hạn như hộp truyền hình cáp, đầu phát Blu-ray và Internet. Gần đây thiết bị này còn được tăng cường khả năng kiểm soát các thiết bị nghe nhìn được kết nối với cáp quang.

Một số các ứng dụng khác sẽ được nâng cấp trong dòng smart TV Samsung năm 2018 là TV PLUS. Ứng dụng này cho phép người dùng tìm kiếm và thưởng thức các bộ phim với chất lượng UHD và HDR từ bộ sưu tập 8.900 phim, bao gồm 195 phim UHD có sẵn. Bộ sưu tập sẽ liên tục được cập nhật vì Samsung đã và đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất nội dung trên toàn thế giới để mở rộng danh sách phim UHD và HDR mới nhất, giúp người dùng nhanh chóng cập nhật những chương trình, bộ phim yêu thích hơn trước đây.

Trong khi đó, Steam Link cho phép người dùng phát trực tuyến các trò chơi ưa thích ở định dạng 4K từ máy tính lên TV. Hiện nay, có hơn 6.000 trò chơi có thể phát trực tiếp mà không cần phải mua thiết bị Steam Link riêng biệt nữa.

Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói

Samsung còn giới thiệu hàng loạt cách thức tiện lợi để người dùng dễ dàng tìm kiếm các nội dung yêu thích trên Smart TV 2018. Một trong những cách thức mới và sáng tạo nhất là việc sử dụng giọng nói của chính người dùng. Bixby, nền tảng hỗ trợ thông minh của Samsung sẽ được nâng cấp trong dòng Smart TV cao cấp năm 2018. Bixby không chỉ cho phép người dùng sử dụng giọng nói của mình để tương tác với các chương trình của các nhà cung cấp như Amazon, mà còn mở ra một loạt các khả năng khác, đem lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Ví dụ, người dùng có thể yêu cầu Bixby chuyển kênh TV hoặc mở một bài hát. Thậm chí, có thể yêu cầu Bixby làm những công việc khó hơn như tìm kiếm các bộ phim đoạt giải Oscar. Ngoài giải trí, Bixby cũng có thể cập nhật tin tức và dự báo thời tiết, kiểm soát thiết bị IoT trong nhà hoặc trình chiếu hình ảnh.

Nhờ có SmartThings và Bixby, TV đang là một phần của hệ sinh thái kết nối Samsung. Đối với Smart TV Samsung năm 2018, SmartThings và Bixby có thể thực hiện được rất nhiều chức năng và hoạt động khác nhau mà không đòi hỏi người dùng phải thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào. Một ngôi nhà kết nối là nơi người dùng có thể tận hưởng cuộc sống một cách sống động hơn, thoải mái hơn và Smart TV Samsung đã hiện thực được mong muốn đó.