Ra mắt khu trải nghiệm thực tế ảo đầu tiên của Hàn Quốc tại Hà Nội

NA

20/12/2017 17:23:57

Ngày 19/12, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã ký kết hợp tác phát triển công nghệ thực tế ảo với Hiệp hội Ngành công nghiệp thực tế ảo Hàn Quốc (Korea Virtual Augmented Reality Industry Association).


Cắt băng khai trương khu trải nghiệm thực tế ảo đầu tiên của Hàn Quốc tại Hà Nội.

Khu trải nghiệm sẽ giúp người sử dụng tiếp cận công nghệ thực tế ảo tiên tiến như HMD, Haptic, streaming... và được kỳ vọng khơi gợi đam mê, hứng thú cho giới trẻ Việt Nam đối với ngành công nghiệp sản xuất nội dung.

Ông Jong Hyuk Lee, Phó vụ trưởng Vụ Nội dung số thuộc Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc, nhận định thực tế ảo là lĩnh vực mà bất cứ quốc gia nào cũng cần làm chủ bởi công nghệ này không chỉ bó hẹp trong ngành game, giải trí mà còn lan tỏa sang nhiều lĩnh vực khác như nông nghiệp, y tế...

Ông Đào Đình Khả, Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng đánh giá thực tế ảo là một trong những công nghệ chủ chốt của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất. Những công nghệ như tương tác thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR) đã được áp dụng trong sản xuất ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc, để nâng cao hiệu quả trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, lấy ý kiến của người dùng cuối...

VINASA cũng cho biết, ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam đang từng bước xây dựng nền tảng công nghệ, nhân lực thông qua các mối quan hệ hợp tác, tài trợ dành cho ngành công nghiệp đặc biệt này.

Khu trải nghiệm thực tế ảo tại Hà Nội nằm trong các hoạt động thúc đẩy hợp tác về công nghệ thông tin giữa Việt Nam và Hàn Quốc.