Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 11.1.1 để khắc phục lỗi nguyên âm

Theo Reuters/PCW

11/11/2017 18:01:41

Bản cập nhật iOS 11.1.1 vừa được Apple tung ra chỉ sau 1 tuần ra mắt để khắc phục những lỗi bị người dùng phàn nàn trước đó.

Sau khi nâng cấp hệ điều hành lên iOS 11.1, Apple nhận được phản hồi về các vấn đề liên quan đến hao pin, đặc biệt khi soạn thảo các văn bản trên máy, các nguyên âm như "i" đã tự động chuyển sang "A", đi kèm với những ký tự kỳ quặc. Không những thế, nó còn tự động sửa trong toàn văn bản khiến người dùng lâm vào cảnh không thể sử dụng được các nguyên âm.

Bản cập nhật iOS 11.1.1 được Apple tung ra nhằm cố gắng khắc phục sự cố này. Tuy nhiên, không thấy có thông tin là họ đã giải quyết được vấn đề có liên quan đến việc hao pin hơn bình thường triên các thiết bị.

Ngoài ra, với bản cập nhật mới, một số vấn đề liên quan đến tính năng Hey Siri nhằm đánh thức trợ lý ảo trên các thiết bị iPhone và iPad của bạn cũng đã được xử lý.

Để nâng cấp hệ điều hành lên iOS 11.1.1, người dùng cần kết nối mạng, vào setting--> General--> Software Update.

Trước đó iOS 11 bị tố mắc hàng loạt lỗi nghiêm trọng như hao pin, giao diện thiếu chỉn chu, văng ứng dụng hay làm điện thoại iPhone bị giật lag khi sử dụng. Apple đã tung ra 3 bản cập nhật nhỏ là iOS 11.0.1, 11.0.2 và 11.0.3 chỉ trong vòng vài tuần sau khi iOS 11 ra mắt để sửa các lỗi nhưng vẫn chưa dứt điểm hoàn toàn.

Cùng với việc tung ra phiên bản beta iOS 11.2, Apple cũng chính thức cập nhật iOS 11.1 với nhiều cải tiến và trả lại iPhone tính năng đa nhiệm bằng 3D Touch.