"Hương sắc trăm miền" tái ngộ công chúng Thủ đô

P.V

04/11/2017 18:51:02

“Hương sắc trăm miền” là triển lãm ảnh thường niên đã trở thành “thương hiệu” của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Thăng Long. Năm nay, sự kiện văn hóa này đã tái ngộ công chúng Thủ đô với 150 tác phẩm nhiếp ảnh của các thành viên trong Câu lạc bộ đang sinh sống và làm việc trên mọi miền đất nước.

“Hương sắc trăm miền năm 2017” khai mạc ngày 3/11/2017 và kéo dài đến hết ngày 7/11/2017, tập hợp những bức ảnh được chọn lọc của các thành viên CLB Nhiếp ảnh Thăng Long, ghi lại nét đẹp của phong cảnh và chân dung con người Việt Nam. Bên cạnh đó là một số tác phẩm chụp ở nước nước ngoài như: Lào, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp...

Triển lãm thể hiện tình yêu cuộc sống qua niềm đam mê nhiếp ảnh, cũng như những dấu ấn rất riêng của từng cá tính sáng tác trong CLB.

CLB Nhiếp ảnh Thăng Long (trực thuộc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội) được thành lập từ tháng 9/2000, với sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội. Hiện, Câu lạc bộ có 88 thành viên (78 nam, 10 nữ), tuổi đời từ 25 đến 81, với các ngành nghề khác nhau như: Nhà văn, nhà báo, bác sĩ, họa sĩ, kỹ sư, nhà ngoại giao, cán bộ lực lượng vũ trang, người làm CNTT , doanh nhân, công nhân… nhưng đều chung niềm đam mê nhiếp ảnh.

CLB và các thành viên đã nhiều lần nhận được bằng khen của Trung tâm Văn hóa TP. Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội cho những thành tích và đóng góp đối với phong trào nhiếp ảnh của Thủ đô.

Đại diện Ban chủ nhiệm CLB cho biết, CLB thường xuyên tổ chức các buổi đi sáng tác trong và ngoài thành phố; tổ chức sinh hoạt định kỳ... để các thành viên giao lưu và trao đổi nghiệp vụ nhiếp ảnh, đồng thời tạo ra mối quan hệ thân thiết, kết gắn các thành viên. Trong năm 2016 – 2017 Câu lạc bộ đã tổ chức 10 kỳ thi ảnh đẹp “Cảm xúc” (được tổ chức vào buổi họp định kỳ của Câu lạc bộ); 4 buổi nói chuyện chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm sáng tác với diễn giả là các nghệ sĩ có tên tuổi trong giới Nhiếp ảnh Việt Nam.

Bên cạnh đó, CLB cũng đã chung tay thực hiện chuyến đi từ thiện, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2016.