Gmail trên iOS đã có thể nhận diện và cảnh báo email lừa đảo

Theo VnReview

21/08/2017 14:03:23

Tính năng mới sẽ phát cảnh báo khi gặp email có dấu hiệu lừa đảo, giúp người dùng Gmail trên iPhone, iPad kịp thời nhận diện hoặc tránh mở ra.

Theo PhoneArena, khi nhận diện được các email chứa liên kết "nghi ngờ", Gmail trên iPhone và iPad sẽ sử dụng dữ liệu phân tích từ Google để đưa ra cảnh báo tới người dùng.

Các cảnh báo sẽ gồm hai tùy chọn Cancel (Hủy) hoặc Proceed (Tiếp tục) nếu người dùng biết chắc link liên kết không chứa "nội dung độc hại" hoặc lừa đảo.

Đặc biệt, ngay cả khi bạn nhấp vào liên kết độc hại, Gmail sẽ tiếp tục chuyển người dùng tới trang cảnh báo không nên truy cập vào URL gốc. Tại đây, người dùng sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ về việc liệu có nên truy cập tiếp liên kết hay không.

Trong đường dẫn (link) cảnh báo, Google đã giới thiệu sơ qua về nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra nếu người dùng mở liên kết. Đó là nguy cơ lộ thông tin tài chính, cá nhân hoặc nhiều thông tin nhạy cảm khác.

Tính năng cảnh báo email lừa đảo trên ứng dụng Gmail đã có mặt trên phiên bản Android hồi đầu năm nay. Tuy vậy phải tới nay, Google mới chính thức giới thiệu tính năng bảo mật hữu ích này cho người dùng Gmail trên iPhone, iPad.