Bphone 2017 được CEO Bkav khẳng định "chất tới từng đồng"

P.V

08/08/2017 16:26:46

Bphone 2017 hôm nay (8/8) đã được ra mắt tại Hà Nội với mức giá 9.789.000 VND - một mức giá mà CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khẳng định là "chất tới từng đồng".

Trong phần trình bày tại Lễ ra mắt sản phẩm, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết: Với nhu cầu sử dụng thực tế hàng ngày của người dùng, thì Bphone 2017 là sản phẩm đã tối ưu về giá. Với nỗ lực mang đến "chất từng trải nghiệm" cho khách hàng ở mức giá này, người đứng đầu Bkav khẳng định: Bphone 2017 "chất tới từng đồng".

Theo đó, Bphone 2017 sẽ chính thức lên kệ vào ngày 19/8, thông qua hệ thống Thế Giới Di Động. Đây được cho là dấu hiệu tốt với màn "chào sân" của sản phẩm này. Cùng đó, Bkav áp dụng chính sách bảo hành một đổi một cho tất cả các sản phẩm bán ra trong vòng 1 tháng và chính sách bảo hành sẽ áp dụng theo tiêu chuẩn của Thế Giới Di Động.

Được định vị như một smartphone "cận cao cấp", so với Bphone đời đầu, Bphone 2017 không gây nhiều ngạc nhiên về ngoại hình, do thiết kế khá phổ thông, chưa thực sự ấn tượng. Theo nhà sản xuất, sản phẩm sử dụng công nghệ phay và xử lý bề mặt đặc biệt để loại bỏ hoàn toàn sự bất tiện khe loa và cổng USB cấn tay; các phím điều hướng toàn phần được thiết kế dựa theo thói quen sử dụng của người dùng…

Về cấu hình, Bphone 2017 là smartphone năng 2 sim, 2 sóng 4G, được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 625, RAM 3 GB, dung lượng lưu trữ 32 GB và pin 3.000 mAh hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0 và công nghệ sạc song song đa luồng.

Bphone 2017 có camera sau 16 megapixel, hỗ trợ lấy nét theo phase, tích hợp công nghệ AI camera và quay video 4K. Camera trước của máy có độ phân giải 8 megapixel, hỗ trợ làm đẹp tự nhiên.

Đặc biệt, Bphone 2017 còn có tiêu chuẩn kháng nước và kháng bụi. Tính năng kháng nước được nói rõ là giúp bảo vệ thiết bị trong những tình huống thực tế như: vô tình đánh đổ cốc nước, khi gặp trời mưa hay vô tình bị rơi thiết bị vào nước. Đại diện Bkav cũng khuyến cáo: người dùng không nên lạm dụng tính năng kháng nước.

Theo giới thiệu từ nhà sản xuất, Bphone 2017 có pin 2 ngày dùng thoải mái nhờ được tối ưu hóa về sử dụng năng lượng, trong đó có Công nghệ Kiểm soát electron BEC, để có thể sử dụng 100% hiệu năng của khung kim loại, từ đó tham gia vào quá trình truyền nhận dữ liệu 2G, 3G, 4G.

Cũng trong sự kiện này, CEO Nguyễn Tử Quảng đã giới thiệu bản Bphone 2017 Gold với cấu hình cao cấp gồm chip Snapdragon 835, RAM 4 GB và camera kép. Tuy nhiên, sản phẩm này không được trưng bày tại sự kiện mà chỉ được nhắc đến với một "cơ hội tại thị trường nước ngoài" mà Bkav đang tìm kiếm.

Bkav ra mắt Bphone 2017

Bphone 2 vừa ra mắt

Về phía cộng đồng yêu thích công nghệ vốn khá quan tâm đến sự kiện này, có khá nhiều luồng ý kiến khác nhau quanh việc tỷ lệ nội địa hóa, trải nghiệm người dùng, hiệu năng... của sản phẩm. Bên cạnh không ít lời "bỉ bai" về sản phẩm, nhiều người cho rằng đây là một nỗ lực đáng trân trọng của Bkav cũng như những doanh nghiệp công nghệ Việt. Bởi, việc sản xuất Bphone nằm trong kế hoạch dài hạn của Bkav - mà như CEO Nguyễn Tử Quảng nhiều lần khẳng định là "để Việt Nam có một ngành công nghiệp sản xuất smartphone do người Việt làm chủ".