Apple phát triển cảm biến laser 3D cho iPhone 8

Theo TNO

14/07/2017 15:41:41

Các kỹ sư của Apple đang làm việc không ngừng nghỉ, để trang bị cho iPhone 8 một cảm biến laser 3D ở mặt sau nhằm cải thiện tính năng tự động lấy nét và được sử dụng cho tăng cường thực tế ảo (AR).

Cảm biến laser 3D sẽ nâng cao chất lượng ảnh chụp cũng như tối ưu khả năng AR cho iPhone 8

Theo GSMArena, cảm biến laser 3D mà Apple tính trang bị cho iPhone 8 sử dụng công nghệ Vertical cavity surface emitting laser (VCSEL) - laser phát xạ mặt với bộ cộng hưởng thẳng đứng. VCSEL được biết đến từ lâu cho các ứng dụng trong truyền thông dữ liệu cũng như mở rộng ra những ứng dụng tiềm năng khác như chuột quang trong máy tính, đồng hồ nguyên tử, cảm biến... Điều này hứa hẹn mang đến những cải tiến rất lớn về khả năng phát hiện độ sâu cho camera sau của iPhone 8.

Cảm biến laser mới được cho là rất quan trọng cho ARKit mà Apple vừa công bố, cho phép các nhà phát triển sử dụng để nâng cao trải nghiệm AR cho iPhone. Ở thời điểm hiện tại, các nhà phát triển có thể sử dụng máy ảnh chính của iPhone để phát triển ứng dụng AR.

Trang bị một hệ thống cảm biến laser ở mặt sau iPhone tiếp theo cũng giúp cải thiện đáng kể khả năng tự động lấy nét. Nhiều smartphone sử dụng laser để nâng cao khả năng lấy nét tự động (autofocus) bằng cách đánh giá tốt hơn khoảng cách đến đối tượng. Không quá bất ngờ khi hệ thống cảm biến laser 3D cũng có thể cải thiện chất lượng ảnh chụp chân dung (portrait) cho iPhone 8.

Báo cáo cũng cho biết, cảm biến laser 3D mới trên iPhone 8 sẽ được cung cấp bởi Lumentum và Finisar. Được biết, Apple đã làm việc với công nghệ cảm biến 3D của Lumentum nhằm phát triển các khả năng AR cho iPhone 8 trong một thời gian.