Nvidia giới thiệu công nghệ Max-Q trên dòng card đồ họa GTX dành cho laptop

Theo Nghe Nhìn Việt Nam

18/06/2017 20:49:13

Tại sự kiện của mình diễn ra ở Thái Lan ngày 16/6/2017, Nvidia giới thiệu công nghệ Max-Q trên dòng card đồ họa GTX dành cho laptop, nhằm tạo ra những chiếc laptop chơi game hiệu năng cao mà vẫn giữ thiết kế cực kỳ mỏng nhẹ.

Max-Q không phải là một mẫu card đồ họa bất kỳ mà là một công nghệ mới được Nvidia sử dụng để tạo ra những GPU như GTX 1080, GTX 1070 đã được hiệu chỉnh, vừa đem lại hiệu năng mạnh mẽ tương tự trên máy tính bàn nhưng vẫn tiêu thụ rất ít điện năng. Tiêu thụ điện ít hơn đồng nghĩa với việc tản nhiệt cũng không cần quá hầm hố, từ đó tạo ra những thiết kế rất mỏng, gọn và nhẹ.

Max-Q mở ra xu hướng thiết kế mới cho các nhà sản xuất laptop chơi game, những chiếc laptop ứng dụng Max-Q đạt được độ mỏng nhẹ tuyệt đối, thậm chí nhìn như một chiếc Ultrabook màn hình lớn nhưng vẫn có hiệu năng chiến mọi tựa game trên thị trường. Đồng thời, đảm bảo được nhiệt độ tỏa ra luôn ổn định trong quá trình sử dụng. Mặc dù chưa công bố thời gian bán ra của những chiếc laptop ứng dụng công nghệ card đồ họa Max-Q, nhưng theo lộ trình sản phẩm, dòng laptop siêu mỏng nhẹ hiệu năng cao này sẽ có mặt trên thị trường từ giữa hoặc cuối quý 3 của năm 2017.