LG G6 sẽ sớm có thêm 2 tùy chọn là G6 Plus và G6 Pro

Theo PCWorld

02/06/2017 10:38:18

Tính đến thời điểm này, chỉ chừng vài tháng kể từ khi LG chính thức giới thiệu mẫu smartphone cao cấp G6. Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất, nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng Hàn Quốc này đang chuẩn bị tung ra thị trường thêm 2 phiên bản mới của mẫu smartphone G6 này.

LG G6 sẽ sớm có thêm 2 tùy chọn là G6 Plus và G6 Pro

Theo đó, LG G6 sẽ có thêm 2 người anh em là G6 Pro và G6 Plus. Những phiên bản mới được tiết lộ sẽ không có nhiều cải tiến về phần cứng ngoài khác biệt về mức dung lượng lưu trữ tích hợp. Cụ thể, G6 Pro sẽ trang bị bộ nhớ trong 32GB, trong khi đó, G6 Plus sẽ hỗ trợ bộ nhớ trong ở mức 128GB. Cũng theo nguồn tin thân cận với LG, phiên bản Plus còn được nhà sản xuất tăng cường thêm tính năng sạc không dây, vốn là một thiếu sót trên mẫu LG G6 hiện tại. Bộ đôi LG G6 Pro và G6 Plus cũng được tiết lộ rằng sẽ vẫn trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 821 và màn hình 5,7 inch Full Vision và có giá bán lần lượt ở mức 890 USD và 700 USD.

LG G6 cũng là một sản phẩm đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc LG chọn kiểu thiết kế nguyên khối với khả năng chống nước thay vì dạng mô-đun cho phép tháo rời như các sản phẩm từng giới thiệu.

Trong lần “mổ xẻ” mới đây được thực hiện bởi JerryRigEverything (JRE), thành viên vốn nổi tiếng trong làng công nghệ bởi các thử nghiệm độ bền smartphone, người dùng đam mê smartphone nói chung và cả fan LG nói riêng đã có dịp tận mắt chứng kiến toàn bộ thiết kế nội thất của chiếc G6 cùng những điều thú vị.

Theo đánh giá của JerryRigEverything, LG G6 đã chứng tỏ mình là một sản phẩm mang nhiều cải tiến, đáng chú ý nhất là thiết kế chống nước. Bằng chứng là cụm loa ngoài được thiết kế nguyên khối và hoàn toàn độc lập với phần bo mạch chính. Điều này có nghĩa là cho dù chẳng may bị thấm nước, phần bo mạch chính của LG G6 vẫn bình an vô sự thay vì kiểu bố trí loa kết liền với bo mạch. Không chỉ vậy, cuộc mổ xẻ chiếc smartphone LG G6 của JRE cũng cho thấy rõ ràng máy sử dụng hệ thống tản nhiệt (heatpipe) cho SoC và hiệu quả tản nhiệt xem ra khá hiệu quả so với sản phẩm không trang bị tản nhiệt.

LG G6 cũng đã được nhà sản xuất nâng cấp cả về pin và điều này được chứng minh qua việc JRE đã thử thực hiện một trong những điều cấm kỵ để đảm bảo an toàn, nhưng thỏi pin vẫn không hề bị phát hỏa mà chỉ bốc khói nhẹ vì bị ngắn mạch. Phát hiện của JRE cho thấy panel màn hình cũng khá dễ dàng để tháo rời và thay thế. Mặt lưng máy hoàn toàn được làm bằng kính song vì đảm bảo an toàn cho người dùng khỏi ngấm nước, nhà sản xuất gia cố mặt kính bằng keo và không dễ dàng để tháo bung.