YouTube nới lỏng chính sách phát video trực tiếp (live stream)

Theo Ictnews

18/04/2017 10:35:41

Thay vì kênh của bạn phải đạt 10.000 người theo dõi mới được live stream, YouTube mới đây nới lỏng chính sách, chỉ yêu cầu kênh có 1000 người theo dõi là đã có thể phát video trực tiếp.

Youtube, phát video trực tiếp, Live Stream, live stream YouTube

Cách đây chưa lâu, YouTube ra mắt tính năng live stream, cho phép người dùng phát video trực tiếp từ smartphone của mình. Tuy nhiên, lúc đó YouTube yêu cầu kênh của bạn phải có ít nhất 10.000 người theo dõi (subscriber) mới cho live stream. Vào hôm nay, mạng video này công bố nới lỏng chính sách, yêu cầu các kênh chỉ cần có từ 1000 người theo dõi trở lên là có thể live stream.

Việc stream trên YouTube cực kỳ đơn giản. Nếu kênh đạt đủ yêu cầu, bạn chỉ cần truy cập vào mục Creator Studio để kích hoạt live stream rồi dùng ứng dụng YouTube trên di động để tạo video truyền trực tiếp. YouTube sẽ tự động lưu video của bạn lại nên bạn không sợ video bị mất đi sau khi việc stream kết thúc. 

Chính sách mới này sẽ cho phép YouTube có được một lượng nội dung lớn hơn từ video trực tiếp. Nó cũng giúp dịch vụ của Google cạnh tranh tốt hơn với Facebook, nhất là khi mạng xã hội này liên tiếp tung ra cải tiến cho Facebook Live.

YouTube cho biết, họ không mở live stream cho toàn bộ người dùng do lo sợ nhiều nội dung nhàm chán sẽ xuất hiện. Việc yêu cầu chủ kênh phải có ít nhất 1000 người theo dõi là bởi nó cho thấy ít nhất chủ kênh có những ý tưởng hay ho mà nhiều người muốn xem. Bên cạnh đó, tính năng này sẽ tạo ra những thách thức về mặt kỹ thuật và hạn chế số người dùng, giúp YouTube đảm bảo mọi thứ hoạt động một cách ổn định hơn.