iPhone 8 được dự báo sẽ chuyển sang dùng giao tiếp USB Type-C

Theo PcWorld/CNET

01/03/2017 10:32:01

Theo tờ WSJ, các thế hệ iPhone mới từ năm 2017 sẽ trang bị giao tiếp USB Type-C thay vì ngõ Lightning như hiện tại.

iPhone 2017 sẽ trang bị giao tiếp USB Type-C thay vì ngõ Lightning

Theo tờ WSJ, Apple đang có khuynh hướng thay thế giao tiếp Lightning trên những mẫu iPhone tiếp nối iPhone 7/7 Plus đang có mặt trên thị trường. Rất có thể, mẫu iPhone 8 ra mắt trong năm 2017 này sẽ được Apple thay thế hoàn toàn giao tiếp Lightning bằng ngõ USB Type-C.

Được biết, Apple cũng đã chính thức trang bị cho những mẫu MacBook hiện tại chuẩn kết nối USB Type-C. Theo giới công nghệ, cả 2 chuẩn giao tiếp USB Type-C và Lightning đều mang trên mình những điểm hấp dẫn. Giao tiếp USB Type-C đã ngày càng gần gũi hơn với người tiêu dùng và thị trường cũng đã có nhiều loại phụ kiện sử dụng chuẩn giao tiếp này. Thiết nghĩ việc Apple trang bị giao tiếp này trên những mẫu iPhone ra mắt trong năm 2017 này cũng có nhiều khả năng xảy ra.

Cũng theo cập nhật, iPhone 8 được cho rằng sẽ chuyển sang dùng màn hình OLED. Hiện cũng có luồng thông tin khẳng định, sản phẩm đánh dấu kỷ niệm 10 năm iPhone sẽ có thiết kế màn hình cong thay vì hoàn toàn phẳng như trước đây. Chiếc iPhone 8 dự kiến ra mắt trong năm 2017 này cũng sẽ không còn sự hiện diện của nút Home vật lý và Touch ID để nhà sản xuất có thể nới rộng tối đa kích thước khung hình trong khi vẫn không làm tăng kích thước máy.

Dù hiện tại vẫn rất khó để xác định chính xác phương pháp bảo mật người dùng trên những chiếc iPhone thế hệ mới, nhưng trước hàng loạt thông tin rò rỉ gần đây, cộng thêm dự báo từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, rất có thể Apple đang muốn người dùng bớt lệ thuộc vào bảo mật vân tay và tăng cường hơn nữa độ tin cậy trong việc bảo mật thông tin cũng như sự tiện dụng cho người dùng cuối của hãng.