Google có thể đặt tên Android 8.0 theo tên một loại bánh kẹo phổ biến

Theo GSM/PcWorld

22/02/2017 10:37:57

Một bức ảnh GIF vừa được Hiroshi Lockheimer, Phó Chủ tịch phụ trách nền tảng Android của Google, đăng tải trên Twitter đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Google có thể đặt tên Android 8.0 theo tên một loại bánh kẹo phổ biến

Bức ảnh đơn giản chỉ là một món kem tráng miệng với nhiều miếng bánh Oreo bao phủ xung quanh, nhưng ngay lập tức đã làm dấy lên đồn đoán về tên mã của phiên bản Android tiếp theo – Android 8.0.

Theo truyền thống, Google sẽ đặt tên hệ điều hành di động của mình theo tên một loại bánh kẹo phổ biến. Phiên bản Android 4.0 có tên Ice Cream Sandwich, tiếp đến Android 4.2 có tên Jelly Bean và các phiên bản tiếp theo lần lượt là  Kitkat, Lollipop, Marshmallow và Nougat. Do vậy, từ bức ảnh vừa được  Hiroshi Lockheimer, nhiều tín đồ công nghệ đã dự đoán rằng Android 8.0 sẽ có tên mã Oreo.

Tuy vậy, có lẽ còn quá sớm để khẳng định dự đoán trên là chính xác, bởi vào năm ngoái, cũng chính Hiroshi Lockheimer từng hé lộ Android 7.0 sẽ có tên gọi Nutella, nhưng cuối cùng tên chính thức của phiên bản này khi được công bố lại là Nougat.

Theo dự kiến, Android 8.0 sẽ chính thức được giới thiệu tại sự kiện Google I/O dành cho các nhà phát triển khai mạc vào tháng Sáu sắp tới.