Harman Kardon sẽ tích hợp Cortana vào dòng sản phẩm tương lai của mình

Theo Neowin

14/12/2016 16:57:26

Microsoft vừa công bố một số tính năng mới cho trợ lý ảo Cortana, trong đó có mở rộng mã nguồn sử dụng được trên những thiết bị từ các hãng sản xuất khác.

Microsoft còn cho biết đã tìm được nhiều đối tác tích hợp Cortana vào thiết bị sản xuất mới, và hãng âm thanh Harman Kardon là một trong số đó.

Điều này có nghĩa là Harman Kardon đang muốn tạo ra một thiết bị giải trí âm thanh, có khả năng điều khiển bằng giọng nói, tương tự như thiết bị Amazon Echo.

Mã nguồn SDK mở rộng Cortana hiện đã được Microsoft sẵn sàng chia sẻ, và theo gã khổng lồ phần mềm thì các công ty công nghệ nếu quan tâm đến Cortana, có thể liên hệ với Microsoft để nhận thông tin về phiên bản này.

Hiện tại, Samsung đã đồng ý bỏ ra 8 tỉ USD để mua lại Harman International Industries. Ước tính, Samsung phải trả 112 USD cho mỗi cổ phiếu của Harman, cao hơn khá nhiều so với giá hiện tại của công ty (87,65 USD).

Harman cũng là công ty mẹ của rất nhiều thương hiệu âm thanh cao cấp như Harman Kardon, AKG, JBL... Sản phẩm của công ty này đang được sử dụng trong nhiều hãng xe nổi tiếng như BMW, Toyota, Volkswagen...