Thời gian xem TV và video trên di động tăng tới 85%

Theo XHTT

30/11/2016 11:24:04

Theo số liệu thống kê của Ericsson, thời gian xem TV và video hàng tuần trên các thiết bị di động đã tăng tới 85% trong vòng 6 năm qua và đã đạt tới con số trung bình là 200 giờ mỗi năm.

Thời gian xem video trên các thiết bị di động ngày càng tăng

Để đáp ứng nhu cầu xem trên các thiết bị di động, có tới 40% khách hàng được khảo sát cho biết mối quan tâm đầu tiên khi họ lựa chọn các gói cước dữ liệu di động là khả năng xem video không giới hạn.

Tiêu biểu nhất là người dùng Mỹ, ngoài thời gian, số tiền mà họ chi cho các dịch vụ video theo yêu cầu (VOD) cũng đã tăng 60% để tăng từ 13 USD vào năm 2012 lên 20 USD mỗi tháng trong năm nay.

YouTube là kênh video được yêu thích nhất khi có đến 40% người được hỏi cho biết họ thường xuyên xem video trên kênh này và thời gian xem trung bình của họ là hơn 3 giờ mỗi ngày.

Cũng theo Ericsson, sự gia tăng thời gian xem TV và Video trên thiết bị di động đã làm giảm 14%, tương đương 2,5 giờ mỗi tuần thời gian mà khách hàng xem TV và Video trên các thiết bị truyền hình cố định.

Được biết, để có những thông tin kể trên, Ericsson đã theo dõi lượt xem của 1,1 tỷ người dùng thiết bị di động trên toàn cầu.

Với sự gia tăng cả về thời gian và chi phí tài chính cho thói quen xem trên các thiết bị di động, hãng nghiên cứu thị trường viễn thông Strategy Analytics ước tính dịch vụ mobile video có thể mang lại doanh thu trị giá 25 tỷ USD vào năm 2021.

Cũng theo ước tính của hãng này, số lượng người dùng dịch vụ mobile video sẽ tăng gấp hơn 2 lần để đạt  mốc 2 tỷ, chiếm 36% trong tổng số hơn 5 tỷ thuê bao di động thực vào cuối năm 2022.