Apple tung bản cập nhật iOS 10.0.2 vá lỗi iPhone 7

Theo VOV

28/09/2016 16:03:30

Apple vừa phát hành bản cập nhật đầu tiên của iOS 10 mang tên iOS 10 10.0.2, vá một số lỗi trên các sản phẩm của Apple, trong đó có lỗi liên quan đến cổng lightning của iPhone 7.

Apple tung bản cập nhật iOS 10.0.2 vá lỗi iPhone 7

Công bố của Apple trước đó cho biết, cổng lightning là một điểm sáng tạo của hãng, nó không những có thể chuyển năng lượng để sạc cho điện thoại thông minh, mà còn cho phép chuyển dữ liệu như âm thanh hoặc các lệnh điều khiển.

Nhưng trên thực tế, một số người dùng cho biết, các nút phím trên tai nghe không tương tác với iPhone 7. Người dùng không thể sử dụng nút tạm dừng và điều chỉnh âm lượng qua các phím trên tai nghe.

Cho rằng lỗi phát sinh từ Hệ điều hành iOs 10, Apple đã nhanh chóng “giải cứu” bằng cách đề xuất bản cập nhật iOS 10.0.2  trên tất cả các thiết bị của mình. Bản cập nhật này ngoài việc sửa lỗi liên quan đến cổng lightning còn vá những lỗi khác như đóng ứng dụng ảnh khi thư viện iCloud kích hoạt, cùng một số trục trặc trên các phần mở rộng của ứng dụng.

Apple còn tiết lộ khả năng chuẩn bị cho ra đời bản cập nhật iOS 10.1 tiếp sau đó với hứa hẹn là sẽ có chế độ “bokeh” trên ảnh của iPhone 7 Plus. Điểm đặc biệt của chế độ này là tạo ra hiệu ứng nền mờ nghệ thuật làm nổi bật bức ảnh chân dung chụp từ iPhone 7 Plus.