MyShake - ứng dụng biến smartphone thành thiết bị báo động đất

Hoàng Anh

15/02/2016 11:21:42

Vừa qua, Đại học Berkeley đã đưa ra một ứng dụng mang tên MyShake với tính năng "hô biến" smartphone thành thiết bị cảm biến động đất.

Xuất hiện ứng dụng “hô biến” smartphone thành thiết bị báo động đất

Mặc dù đã có thể cảnh báo người dùng về những trận động đất nguy hiểm, tuy nhiên, giờ đây chiếc smartphone của chúng ta đã có thể “cảm nhận” và thông báo ngay lập tức khi chuẩn bị có động đất. Nhờ một ứng dụng mang tên MyShake dành cho hệ điều hành Android được phát triển bởi Đại học Berkeley, giờ đây “chú dế thông minh” có thể sử dụng các cảm biến chuyển động được trang bị sẵn để cảm nhận dù chỉ một dấu hiệu nhỏ nhất của một trận động đất, sau đó sẽ kết hợp và kiểm tra chéo kết quả của mình với các thiết bị xung quanh, trở thành một phần của cả một hệ thống cảm biến lớn.

MyShake được kỳ vọng sẽ có thể đưa ra những dự báo chính xác hơn nữa trong tương lai. Sau khi đã được thử nghiệm và tin tưởng, hệ thống này được kỳ vọng sẽ có thể gửi những cảnh báo sớm nhất tới một khu vực cụ thể, thậm chí hiển thị chính xác thời gian còn lại trước khi xảy ra động đất để người dùng có thể tới nơi an toàn.

Ngoài ra, Đại học Berkeley cho biết, họ sẽ sớm đưa ra một phiên bản MyShake cho hệ điều hành iOS nhằm mở rộng mạng lưới người dùng. Được biết, hệ thống này sẽ càng hiệu quả khi có càng nhiều người sử dụng, và có thể sẽ là một công cụ bảo đảm an toàn cho những người sống ở khu vực có nguy cơ thường xuyên xảy ra động đất.

Theo Engadget

Từ khóa : smartphone, Android, iOs, MyShake,