Mẹo sạc pin nhanh hơn trên điện thoại Android

Theo PCW

09/12/2015 13:59:41

Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian sạc pin cho điện thoại của mình nếu nắm được những kiến thức cơ bản

Cải thiện tốc độ sạc pin trên điện thoại Android
Tăng tốc sạc pin điện thoại là điều được rất nhiều người dùng quan tâm

Smartphone nào, sạc nấy

Bộ sạc Android là một phụ kiện phổ biến, điều đó óc nghĩa không phải tất cả chúng đều giống nhau. Kết nối cáp sạc của bạn với một laptop là một ý tưởng tồi nếu bạn muốn sạc điện thoại của mình một cách nhanh chóng: cổng USB 2.0 chỉ cung cấp điện năng 2,5 watt, trong khi USB 3.0 cung cấp đến 4,5 watt.

Trong khi đó, sạc từ nguồn điện lưới sẽ cung cấp điện năng nhiều hơn, do đó đây là cách tốt nhất nếu bạn muốn sạc pin nhanh nhất.

Nhiều điện thoại Android hiện đại hỗ trợ sạc nhanh, cung cấp điện năng lên đến 15 watt, do đó có thể sạc điện thoại nhanh hơn nhiều. Nhưng cần biết rằng, một điện thoại hỗ trợ sạc pin nhanh không có nghĩa là bộ sạc đi kèm với nó là bộ sạc nhanh, thay vào đó bạn phải mua riêng. Ví dụ, LG G4 tương thích với sạc pin nhanh, nhưng bộ sạc đi kèm với nó không phải là bộ sạc nhanh.

Bạn cũng không nên sử dụng sạc pin không dây nếu đang vội. Sạc không dây không thể cung cấp năng lượng sạc nhanh chóng, vì vậy hãy luôn cầm cáp sạc bên cạnh.

Để smartphone vào chế độ "máy bay"

Chuyển máy về chế độ máy bay sẽ giúp điện thoại không sử dụng bất kỳ sóng nào trên thiết bị, giúp giảm khả năng tiêu hao năng lượng của điện thoại. Dĩ nhiên điều này sẽ khiến bạn không nhận được cuộc gọi hoặc nhắn tin khi ở chế độ máy bay, nhưng có giá trị để điện thoại trở lại làm việc nhanh hơn trong một vài giờ sạc.

Tắt máy

Tắt điện thoại hoàn toàn sẽ cho phép điện thoại sạc thậm chí còn nhanh hơn so với đặt ở chế độ máy bay. Và như vậy, bạn cũng bị bỏ lỡ vài thông báo khi máy bị tắt, nhưng bạn phải sống với điều đó nếu muốn điện thoại tiếp tục có trạng thái năng lượng đầy đủ trong thời gian sớm nhất.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Mỗi thiết bị Android Lollipop có một chế độ tiết kiệm pin riêng, cho dù đó là một sản phẩm chạy phiên bản Android nguyên bản hay được tùy biến. Chuyển sang chế độ tiết kiệm pin khi sạc điện thoại sẽ rất tốt.

Tắt tính năng không cần thiết

Hãy kiểm tra xem có tính năng nào không cần thiết đang hoạt động hay không, chẳng hạn như Bluetooth, GPS, Wi-Fi hoặc NFC vốn có thể tác động đến tuổi thọ pin. Đóng tất cả các ứng dụng của bạn và ngăn chặn điện thoại của bạn tiến hành sao lưu tự động hoặc cập nhật các ứng dụng từ Google Play Store.