Apple ra mắt đầu đọc thẻ nhớ cho iPad Pro

Theo PC World

09/12/2015 11:32:03

Với phụ kiện Lightning to SD Card Camera Reader người dùng có thể dễ dàng chuyển hình ảnh, video trực tiếp từ thẻ nhớ máy ảnh sang iPad cũng như iPhone.

Lightning to SD Card Camera Reader

Lightning to SD Card Camera Reader là phụ kiện vừa được Apple chính thức công bố hướng đến nhóm người dùng có nhu cầu chuyển trực tiếp hình ảnh, video từ thẻ nhớ máy ảnh sang iPad hay iPhone mà không phải mất nhiều thao tác phức tạp.

Về cơ bản, Lightning to SD Card Camera Reader chỉ là thiết bị đọc thẻ nhớ SD dùng kết nối Lightning.

Theo Apple, Lightning to SD Card Camera Reader không chỉ dành riêng cho iPad Pro mà còn tương thích tốt với hầu hết iPhone, iPad trang bị giao tiếp Lightning mà Apple từng giới thiệu.

Một khi kết nối Lightning to SD Card Camera Reader với iPhone/iPad và cắm thẻ nhớ vào phụ kiện này, ứng dụng Photos sẽ ngay lập tức được kích hoạt để người dùng thực hiện thao tác chuyển hình ảnh, video từ thẻ SD sang iPhone hay iPad.

Phụ kiện Lightning to SD Card Camera Reader hỗ trợ cả 2 định dạng hình ảnh là JPEG và RAW cũng như định dạng video SD/HD (H.264 và MPEG-4).

Apple bảo đảm tốc độ truyền tải hình ảnh, video của món phụ kiện này tương đương với chuẩn USB 3.0 khi dùng iPad Pro hoặc cũng đạt tốc độ truyền dữ liệu của chuẩn USB 2.0 khi dùng các mẫu iPad hoặc iPhone khác.