Apple cập nhật iOS 9.2 cho người dùng iPhone và iPad

Theo PC World

09/12/2015 11:24:07

Apple vừa chính thức cập nhật iOS 9.2 cho người dùng iPhone và iPad để cải thiện hiệu năng, sửa lỗi và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn cho Siri.

Bản chính thức của iOS 9.2 hiện đã được Apple cho phép tải về và cập nhật trực tiếp qua giao thức OTA. Dung lượng của gói cập nhật dành cho iPhone, iPad và iPod Touch này vào khoảng 300MB.

Ngoài mục đích khắc phục danh sách dài các lỗi mà phiên bản iOS 9.1 gặp phải thì phiên bản mới này cũng cải thiện hiệu năng và tính ổn định. Các ứng dụng tích hợp như Apple Music, News, Mail và iBooks cũng được cải tiến để hoạt động tốt hơn. Siri trên iOS 9.2 cũng hỗ trợ thêm ngôn ngữ mới là tiếng Ả-Rập tại Ả-Rập Xê-út và Các tiểu vương quốc Ả-rập uhống nhất.

Bản cập nhật iOS 9.2 đã đến tay người dùng qua giao thức OTA.
Bản cập nhật iOS 9.2 đã đến tay người dùng qua giao thức OTA.

Người dùng iOS 9.2 giờ đây có thể tạo và thêm nhạc vào Playlist mới thuận tiện hơn, cách quản lý danh sách nhạc cũng linh hoạt hơn dựa trên nhạc sĩ, ca sĩ hay dựa trên vị trí nghe nhạc. Bạn cũng có thể tải về các album hay nhạc từ thư viện iCloud Music library. Thanh thông báo tiến trình download cũng được làm mới sống động hơn.

Ứng dụng đọc tin tức (News) bổ sung thêm mục Bài viết nổi bật (Top Stories) cho người dùng tại Mỹ, Anh và Úc giúp cập nhật tin nóng theo dòng thời sự nhanh hơn.

Đặc biệt, chức năng Mail Drop trên ứng dụng Mail đã hỗ trợ đính kèm file có dung lượng cao.

Tiện ích đọc sách iBooks cũng hỗ trợ cảm ứng lực nhấn 3D Touch giúp người dùng khai thác triệt để công nghệ ưu việt này để lật trang, xem mục lục, mở các ghi chú, làm dấu trang hay tìm kiếm được tiện lợi hơn. Chức năng nghe sách nói (audiobook) cũng đã hỗ trợ người dùng vừa duyệt sách trong thư viện, hay vừa đọc một cuốn sách khác, tìm mua sách trên iBook Store vừa nghe.