Lumia 950XL chưa lên kệ đã bị chê bán đắt

Theo TPO

09/12/2015 11:03:56

Lumia 950XL, smartphone của Microsoft dự kiến ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 12/12 tới nhưng ngay từ bây giờ đã bị chê bai vì có giá quá cao.

Bộ đôi Lumia 950XL và 950

Trong khi các smartphone chạy Android ngày càng mạnh hơn, ổn định hơn khi được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình, cùng với kho ứng dụng khổng lồ, Apple vẫn giữ vị thế cao nhất trong làng smartphone cao cấp, thì Microsoft vẫn loay hoay không biết xếp những chiếc smartphone của mình ở phân khúc nào. 

Lumia 950XL, chiếc smartphone chiến lược mới của Microsoft sắp được ra mắt trong vài ngày tới. Tuy nhiên tương lai của nó có vẻ như không được sáng lạn cho lắm, ít nhất tại thị trường Việt Nam. Trong khi nhiều mẫu smartphone khác dù ra mắt từ đầu năm vẫn có được doanh số tốt, thì Lumia 950XL không có được sự quan tâm từ người dùng.

Giá quá cao, lên tới 16 triệu đồng có lẽ là rào cản lớn nhất để chiếc smartphone chạy Windows này tới tay người dùng.

CellPhoneS, một nhà phân phối smartphone, thậm chí còn không tham gia đợt đặt hàng và phân phối đầu tiên của Lumia 950XL, vì lo ngại ế ẩm như nhiều mẫu Lumia trước đó.

Có vẻ như dù đã mất đi vị thế của ngày xưa, nhưng Lumia vẫn đang sống trong hào quang của quá khứ, vì vậy tự xếp mình ở phân khúc smartphone cao cấp, dù đáng lẽ ra, Microsoft cần định vị lại mình ở phân khúc thấp hơn để tiếp cận với khách hàng và chứng minh năng lực của mình trước.

Giờ đây, liệu có ai bỏ ra 16 triệu đồng để sử dụng một chiếc smartphone chạy hệ điều hành Windows, sở hữu nắp lưng bằng nhựa và thiết kế không phải là quá xuất sắc như Lumia 950XL hay không?

Lumia 950XL được sản xuất tại Việt Nam, sở hữu nắp lưng bằng nhựa, có thể tháo rời. Khó có thể tìm được chiếc smartphone cao cấp nào mới ra mắt trên thị trường sở hữu thiết kế kiểu này nữa, hầu hết đã là thiết kế kim loại liền khối rồi. Vì  vậy, Lumia 950XL không thể mang lại cảm giác cao cấp như mức giá mà nó đem lại.

Điểm nhấn của Lumia 950XL là màn hình 5,7 inch độ phân giải WQHD, công nghệ OLED và mật độ điểm ảnh 518ppi tương đối ấn tượng và camera sau 20 megapixel với 3 đèn flash LED. Còn lại là vi xử lý 64-bit Snapdragon 810 lõi 8 cùng RAM dung lượng 3GB hay cổng kết nối USB Type-C, vẫn chưa đủ để Microsoft định mức giá 16 triệu cho chiếc smartphone này.

 

Từ khóa : Microsoft, Lumia 950, Lumia 950XL,