Samsung Việt Nam khai trương Mommy room dành cho nhân viên nuôi con nhỏ

P.V

01/02/2018 17:07:42

Đại diện Samsung cho biết, đây là lần đầu tiên, mô hình “Mommy room” – Khu tiện ích hoàn chỉnh dành cho nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ, được xây dựng và đưa vào hoạt động trong nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Samsung, Samsung Việt Nam, SEV Bắc Ninh, SEVT Thái Nguyên., Mommy room, chăm sóc nhân viên, nữ công nhân, lao động nữ,

Khu tiện ích “Mommy room” đầu tiên dành riêng cho nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ được đặt tại hai nhà máy sản xuất điện thoại di động SEV Bắc Ninh và SEVT Thái Nguyên.

Đây là lần đầu tiên, một mô hình “Mommy room” hoàn chỉnh được đưa vào hoạt động trong môi trường nhà máy tại Việt Nam, không chỉ phục vụ nhu cầu cơ bản như vắt, trữ sữa mẹ mà còn tạo ra một không gian nghỉ ngơi, thư giãn tối ưu dành cho các bạn nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 1 năm.

Theo đại diện Samsung Việt Nam, sẽ có 22 khu tiện ích “Mommy room” tương tự được xây dựng tại hai nhà máy SEV và SEVT, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 4.000 nhân viên nữ mang thai và 5.000 nhân viên nữ nuôi con nhỏ hàng năm. Với diện tích từ 100m2 – 200m2, các “Mommy room” được thiết kế đầy đủ các khu vực vắt, trữ sữa, khu vực ăn uống, khu vực nghỉ ngơi với các kệ sách báo cung cấp các thông tin hữu ích dành cho giai đoạn thai kỳ và nuôi con nhỏ.

Trước đó, tại các khu vực bên trong nhà máy, Samsung đã xây dựng các phòng vắt sữa chuyên dụng dành cho phụ nữ nuôi con nhỏ. Việc hình thành các khu tiện ích “Mommy room” hoàn chỉnh như trên là sáng kiến mới nhất nằm trong chuỗi những chương trình phúc lợi nhằm mang đến một môi trường làm việc tốt nhất dành cho nhân viên nữ tại công ty.

Ông Shim Won Hwan - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam - cho biết “Chúng tôi cũng luôn nỗ lực xây dựng các chế độ phúc lợi dồi dào để các nhân viên luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi gắn bó lâu dài với công ty. Đặc biệt, với đối tượng nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ, Công ty luôn có chính sách ưu tiên và hỗ trợ đặc biệt các bạn về điều kiện làm việc và nghỉ ngơi tốt nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con. Khu tiện ích “Mommy room” được đưa vào hoạt động với hi vọng sẽ tạo ra sự khích lệ lớn lao giúp các nhân viên nữ vượt qua những mệt mỏi và khó khăn trong giai đoạn thai kỳ và nuôi con nhỏ”.

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, các nhân viên đang mang thai được công ty ưu tiên chăm sóc và hỗ trợ. Mỗi tuần Samsung áp dụng 2 suất ăn đặc biệt với chế độ ăn tốt hơn (thêm khẩu phần ăn, sữa, hoa quả...) đảm bảo thai nhi được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Đáng chú ý, ngoài 6 tháng nghỉ thai sản theo luật, nhân viên nữ mang thai tại Samsung đến tháng thứ 7 sẽ được nghỉ thai sản sớm trước hai tháng, và công ty vẫn chi trả 70% lương trong hai tháng này.