Tetra Pak vượt mốc 500 tỉ hộp giấy đạt chứng nhận bảo vệ rừng FSC

P.V

09/09/2019 15:26:25

Theo Tetra Pak, đã có hơn 500 tỷ hộp giấy có logo của Hiệp hội rừng thế giới (FSC) được Công ty cung cấp trên toàn cầu, thể hiện nỗ lực thúc đẩy nguồn cung ứng có trách nhiệm và đóng góp cho nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon.

Đại diện Tetra Park cho biết: Nỗ lực bảo vệ môi trường là một trong những ưu tiên chiến lược của Công ty. Để thực hiện hành trình này, tham vọng lâu dài của công ty là cung cấp toàn bộ vỏ hộp được dán nhãn FSC.

Đại diện Tetra Pak cho biết, kể từ khi ra mắt vỏ hộp Tetra Pak được chứng nhận FSC đầu tiên trên thế giới vào năm 2007, số lượng hộp giấy mang logo FSC tăng đều đặn hàng năm và tăng nhanh hơn trong 3 năm qua.

Nghiên cứu gần đây của Tetra Pak cho thấy người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề môi trường, thông qua việc tìm kiếm logo thân thiện với môi trường trên các sản phẩm khi mua hàng. Có đến 43% người tiêu dùng trên toàn cầu bày tỏ sẵn sàng trả giá cao hơn cho các đặc tính bảo vệ môi trường của sản phẩm.

Năm 2013, có 37% người tiêu dùng cho biết họ thường xuyên tìm kiếm logo thân thiện môi trường trên các sản phẩm khi mua hàng. Theo Nghiên cứu Môi trường 2019 của Tetra Pak, con số này đã tăng lên 54% vào năm 2019.

Được công nhận rộng rãi là tiêu chuẩn chứng nhận toàn cầu cao nhất về quản lý rừng, Logo FSC cho phép người tiêu dùng lựa chọn các thương hiệu cam kết đóng góp phát triển lâm nghiệp bền vững. Nghiên cứu trên cũng cho thấy 30% người tiêu dùng trên toàn cầu đã từng nhìn thấy hoặc nghe thấy về nhãn FSC.

Mario Abreu, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển bền vững tại Tetra Pak cho biết: "Đạt được chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm FSC cho tất cả các hoạt động của mình, chúng tôi có thể cung cấp các vỏ hộp dán nhãn FSC từ bất cứ đâu trên thế giới. Biến đổi khí hậu và sự khan hiếm tài nguyên đang tác động đến xã hội và ngành công nghiệp thực phẩm. FSC đóng góp trực tiếp cho chỉ tiêu quản lý rừng bền vững thuộc Mục tiêu Phát triển bền vững 15, đồng thời đóng góp cho các chỉ tiêu thuộc 14 Mục tiêu Phát triển bền vững khác. Trong tương lai, chúng tôi sẽ đảm bảo mọi nhà cung cấp đều cam kết tăng và duy trì khối lượng mua nguyên vật liệu đạt chứng nhận FSC trên 70%".

Nỗ lực bảo vệ môi trường là một trong những ưu tiên chiến lược của Tetra Pak. Để thực hiện hành trình này, tham vọng lâu dài của công ty là cung cấp toàn bộ vỏ hộp được dán nhãn FSC.