Phát động chiến dịch truyền thông bằng phim ngắn Kiến thức phòng dịch

P.V

25/02/2020 14:12:13

Hôm nay (25/2), chiến dịch truyền thông bằng phim ngắn (short-video) mang tên Kiến Thức Phòng Dịch đã được công bố và phát động tại Hà Nội, nhằm cung cấp kiến thức về sức khoẻ, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho người dân, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn tiến phức tạp hiện nay.

Đây là hoạt động do Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam (VACHE) phối hợp với Bộ Y tế, TikTok Việt Nam và CLB Influencer Việt Nam (VIC) thực hiện.

Trước đó, ngày 7/11/2019, VACHE và Bộ Y tế đã ký kết văn bản về “Chương trình phối hợp giữa Bộ Y Tế và Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2019-2026”, đã được ký kết giữa Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ Tịch VACHE Nguyễn Hồng Quân ngày 07/11/2019. Chiến dịch truyền thông này là một hoạt động cụ thể nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa VACHE và TikTok để triển khai Chương trình hợp tác đó.

công nghệ và sức khỏe, TikTok, TikTok Việt Nam, đại dịch corona, phim ngắn, Kiến Thức Phòng Dịch,

Cụ thể, chương trình “Kiến thức phòng dịch" sẽ diễn ra từ ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020, kéo dài đến 27/3/2020 trên nền tảng TikTok. Với 2 hashtag challenges (thử thách chủ đề) mang tên #KienThucPhongDich và #VuDieuRuaTay, chương trình khuyến khích người dùng đăng tải các video về chủ động dự phòng các nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh thông qua các tình huống thú vị, kết hợp với âm nhạc và vũ đạo sinh động.

Chương trình đặt mục tiêu thu hút 5.000 video và 50 triệu lượt xem trên nền tảng trực tuyến. Các video truyền tải thông tin, khuyến cáo y tế dưới hình thức mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn sẽ lan toả rộng khắp trong cộng đồng, mang đến hiệu quả tích cực trong việc truyền thông y tế tại Việt Nam.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát trên hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, việc nâng cao ý thức người dân về chăm sóc sức khỏe, cũng như phổ biến kiến thức ngăn ngừa truyền nhiễm.. là vô cùng quan trọng.

công nghệ và sức khỏe, TikTok, TikTok Việt Nam, đại dịch corona, phim ngắn, Kiến Thức Phòng Dịch,
Các đại biểu cùng thực hiện 6 bước rửa tay đúng cách theo clip TikTok

“Một trong những mục tiêu ưu tiên của VACHE trong năm nay là mở rộng tuyên truyền kiến thức phòng chống bệnh tật, cũng như hướng dẫn rèn luyện sức khỏe cho người dân. Đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn tiến phức tạp, việc các thông tin được truyền tải đến người dân một cách trực quan, chính xác trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất vui vì được đồng hành cùng TikTok - một nền tảng trẻ, sinh động và tích cực trong chiến dịch lần này, để đến gần hơn với cộng đồng thế hệ mới, lan toả kiến thức y tế một cách hiệu quả”, ông Nguyễn Hồng Quân - Chủ tịch VACHE cho biết.

Góp sức vào mục tiêu chung này, TikTok mang đến thế mạnh về công nghệ, kỹ thuật và sức ảnh hưởng lan truyền, giúp truyền tải các kiến thức hữu ích một cách hiệu quả hơn. Ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam, cho biết: “Các kiến thức về phòng bệnh đơn giản như giữ ấm, đeo khẩu trang hay rửa tay đúng cách là những những thường thức khoa học cơ bản, quan trọng nhất mà mỗi người dân đều cần nắm rõ, nhưng lại thường bị bỏ quên. TikTok hy vọng các video sôi động, thú vị và bổ ích của Kiến thức phòng dịch có thể là cầu nối, đưa các thông tin quan trọng, có nguồn gốc chuẩn xác, đáng tin cậy này đến gần hơn với người dùng. Thông qua đó, mỗi một người dùng sẽ được trang bị kỹ càng cách thức bảo vệ sức khoẻ cho bản thân mình, gia đình và cộng đồng”.