Marie Claire UK dừng phát hành báo in sau 31 năm hoạt động

Theo CLO

16/09/2019 11:36:20

Ấn phẩm Marie Claire tại Anh đã dừng phát hành báo in sau 31 năm để chuyển hướng sang làm điện tử.

Marcus Rich, CEO của TI Media, công ty sở hữu tờ báo, cho biết: "Trong hơn 3 thập kỷ qua, Marie Claire UK đã đi đầu trong những vấn đề quan trọng với phụ nữ, từ bình đẳng giới tới biến đổi khí hậu, trong khi vẫn cung cấp những thông tin hàng đầu về thời trang và làm đẹp, phản ánh mọi góc nhìn của đời sống bình thường".

Ngoài việc phát triển báo in, công ty này còn hợp tác phát triển một nền tảng mua sắm mang tên Marie Claire Edit, kết hợp với nhiều đối tác lớn như Farfetch, Net-a-Porter, Selfridges, Topshop và Asos.

Việc dừng phát hành báo in tại Anh sẽ không ảnh hưởng tới các thị trường khác, như Úc, Argentina, Pháp và Mỹ, nơi báo in vẫn sẽ được phát hành đều đặn.

Theo những thông tin cuối cùng của tờ báo thì trong 6 tháng cuối năm ngoái, tờ báo này phát hành được khoảng 120,000 tờ cho mỗi số, với gần 35% trong số đó là được phát miễn phí.

Tờ Marie Claire Uk ra mắt vào năm 1988, tự nhận mình là "tờ báo dành cho phụ nữ có học", trộn lẫn nhiều thông tin từ thời trang, làm đẹp tới chính trị, xã hội. 

Tờ báo này cũng từng 4 lần giành được giải thưởng báo chí danh giá Amnesty Media Award.

Marie O'Riordan - Tổng Biên tập tờ báo từ năm 2001 tới năm 2009, là người đầu tiên để một người đàn ông xuất hiện trên ấn phẩm của tờ báo. David Beckham là khách mời được chụp hình và xuất hiện trên trang bìa của tờ báo vào năm 2002.

Sam Finlay, CRO của TI Media cho hay: "Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực tin tức và sự kiện nóng, từ biến đổi khí hậu tới các vấn đề liên quan tới phụ nữ mà Marie Claire đã và luôn tiên phong. Tờ báo sẽ không bao giờ chỉ tập trung vào mảng làm đẹp và thời trang".

TI Media là công ty truyền thông lớn nhất nước Anh với hơn 50 tờ báo lớn nhỏ. Tuy nhiên thị trường này gần đây đang gặp nhiều khó khăn khi lượng quảng cáo online đang bị Google và Facebook gần như "hút" sạch.

TI Media hồi đầu năm cũng đã phải dừng phát hành báo in của tờ Now, tờ báo đã 23 năm tuổi.