Telegram chặn kênh nội dung vi phạm bản quyền

Theo TNO

24/11/2017 10:24:46

Ứng dụng nhắn tin của Nga Telegram được cho là đã chặn một kênh phát sóng nội dung âm thanh chưa được cấp phép từ nhà cung cấp nội dung.

Theo Neowin, việc làm này được Telegram thực hiện sau khi cơ quan quản lý truyền thông Roskomnadzor bắt đầu chấp nhận các yêu cầu về bản quyền vào tháng 10 vừa qua. Qua đó, Roskomnadzor đã ban hành các biện pháp hạn chế quyền truy cập vào các nội dung vi phạm bản quyền trực tuyến.

Trong thông báo trên kênh Facebook riêng, Roskomnadzor cho biết Telegram đã chặn một kênh trên nền tảng nhắn tin này do vi phạm bản quyền. Cơ quan giám sát này cho biết:

“Ứng dụng nhắn tin Telegram đã lần đầu tiên chặn kênh phát sóng nội dung âm thanh vi phạm quyền tác giả. Chúng tôi sẽ bắt tay nhau trong nỗ lực đấu tranh chống lại các hành vi truyền tải nội dung bất hợp pháp”.

Vào tháng 6, Roskomnadzor đã gửi yêu cầu đến CEO Telegram Pavel Durov rằng nếu công ty không có chính sách chống các nội dung vi phạm bản quyền sẽ bị chặn hoạt động trong nước do vi phạm luật pháp tại Nga.

Mặc dù Durov đã đồng ý với cơ quan quản lý nhưng người đứng đầu Telegram khẳng định dịch vụ của công ty vẫn sẽ đảm bảo những tính năng bảo mật đúng như phương châm hoạt động ban đầu, do đó Roskomnadzor sẽ không có quyền can thiệp vào những chia sẻ của người sử dụng.