Người Hà Nội có dịp trải nghiệm "Phố Phái" cùng công nghệ 3D mapping

09/10/2019 14:04:28

Theo thông tin từ Bảo tàng Hà Nội, hơn 200 bức tranh của danh họa Bùi Xuân Phái về các chủ đề: Phố Hà Nội, Chèo, Ký họa Bạn bè và Gia đình sẽ được giới thiệu tại Triển lãm nghệ thuật đa phương tiện Bùi Xuân Phái với Hà Nội, khai mạc ngày mai 10/10 tại Hà Nội.

mỹ thuật đa phương tiện, Công nghệ 3D, triển lãm nghệ thuật, công nghệ 3D mapping, Bùi Xuân Phái,

Theo đó, với mục tiêu đưa nghệ thuật và công nghệ đến gần hơn với cộng đồng, để những giá trị văn hóa tinh thần trong tranh của Bùi Xuân Phái được mỗi người cảm nhận sâu hơn, đồng thời lan tỏa những nét đẹp cổ xưa của Hà Nội. Bảo tàng Hà Nội đã kết hợp cùng các đơn vị để cùng tổ chức sự kiện đặc biệt mang tên: “Bùi Xuân Phái với Hà Nội”. 

Được biết, đây là sự kiện triển lãm đầu tiên về tranh của Danh họa Bùi Xuân Phái tại Việt Nam, sử dụng công nghệ 3D mapping và các công nghệ đa phương tiện, kết hợp âm thanh, ánh sáng đặc biệt, tái hiện lại một không gian mới đầy màu sắc nhưng cũng rất thú vị và ấn tượng.

Cụ thể, Triển lãm giới thiệu tranh của danh họa Bùi Xuân Phái về các chủ đề: “Phố Phái”, “Chèo Phái”, “Phái với bạn bè”

Ngoài việc giới thiệu các tác phẩm của Bùi Xuân Phái triển lãm còn dành một không gian trải nghiệm, giúp khách tham quan có điều kiện tương tác với tranh của danh họa, đắm mình vào tác phẩm. Không gian trưng bày được kết hợp giữa tả thực và sân khấu hóa tạo thị giác, thính giác cho người xem.

Triển lãm sẽ được khai mạc phục vụ công chúng tham quan từ 15h ngày 10/10/2019 đến 25/10/2019.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Triển lãm được thực hiện bằng hình thức kêu gọi xã hội hóa, có nhiều tổ chức và cá nhân cùng phối hợp với Bảo tàng Hà Nội để thực hiện:
- Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
- Gia đình cố họa sỹ Bùi Xuân Phái
- Nhà sưu tập Nguyễn Thị Thu Hà
- Nhà sưu tập Nguyễn Mạnh Phúc
- Nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Đạm
- Nhà sưu tập Trần Hậu Tuấn
- Nhà sưu tập Tira – Thái Lan
- Gia đình cố họa sỹ Lê Quốc Lộc…

Đặc biệt có sự trợ giúp, tài trợ của một số tổ chức:
- Công ty TNHH CMYK Việt Nam
- Công ty TNHH Sense art
- Hãng Panasonic khu vực Châu Á Thái Bình Dương
- Công ty TNHH sân khấu và mỹ thuật truyền thông CK