Nga cảnh báo Google ngừng các quảng cáo "can thiệp bầu cử"

Theo Vietnam+

13/08/2019 09:49:47

Roskomnadzor nhấn mạnh trong một tuyên bố rằng "nếu Google không có hành động khắc phục," họ sẽ có phản ứng lại những gì mà họ cho là đang cố gắng cản trở "cuộc bầu cử dân chủ ở Nga."

Cơ quan quản lý truyền thông nhà nước của Nga đã cảnh báo Google ngừng các "quảng cáo" biểu tình 'bất hợp pháp' trên YouTube trước cuộc bầu cử địa phương ở Moskva.

Cơ quan giám sát của Nga, được gọi là Roskomnadzor, cho biết trong một văn bản gửi cho Google vào ngày 11/8 rằng họ coi các quảng cáo và thông báo tin tức công khai về các cuộc biểu tình là "sự can thiệp" vào tình hình chính trị Nga.

Một số cuộc biểu tình tự phát, không được cấp phép đã diễn ra ở Moskva cuối tuần qua. Trong đó, một số cuộc biểu tình đã bị chính quyền xử phạt.

Một số tài khoản YouTube đã phát trực tiếp các cuộc biểu tình trên.

"Nếu Google không có hành động khắc phục," Roskomnadzor nhấn mạnh trong một tuyên bố rằng họ sẽ có phản ứng lại những gì mà cơ này cho là đang cố gắng cản trở "cuộc bầu cử dân chủ ở Nga."

Google chưa có bình luận nào về yêu cầu của phía Nga.

Roskomnadzor đã phạt gã khổng lồ tìm kiếm hai lần trong năm qua vì không xóa các liên kết đến các trang web bị chính phủ cấm, với tổng số tiền phạt khoảng 20.000 USD.