Google Assistant sẽ có thêm tính năng mới?

Theo DNVN

09/07/2019 10:47:23

Google Assistant là một trong những trợ lý ảo được sử dụng phổ biến hiện nay.

Theo 9to5Google, một mã mới được tìm thấy trong ứng dụng Google phiên bản 10.20 chỉ ra rằng một số tính năng mới có thể sẽ đến với trợ lý ảo Google Assistant. Một chuỗi các gợi ý từ mã này cho thấy một nút mới sẽ xuất hiện trên màn hình chờ, cho phép người dùng kích hoạt trợ lý ảo xử lý các tác vụ thông thường được yêu cầu.

Các ví dụ được hiển thị trong mã bao gồm yêu cầu Google Assistant phát âm thanh để giúp người dùng ngủ hoặc yêu cầu cung cấp thông tin mới nhất về thời tiết. Tính năng này được gọi là Ambient Mode. Theo mô tả từ đoạn mã, Ambient Mode giúp người dùng có thể làm nhiều điều hơn trong khi thiết bị đã khóa và sạc.

Đầu năm nay, Google đã giảm số lượng tác vụ mà người dùng có thể yêu cầu Google Assistant xử lý trong khi điện thoại bị khóa. Theo công ty, nguyên nhân của sự thay đổi này là bởi ai đó có thể mở khóa thiết bị bằng cách sử dụng giọng nói tương tự hoặc ghi âm giọng nói của chính người dùng.

Một trong những chuỗi mã được phát hiện trong ứng dụng Google beta mô tả tính năng này là "sử dụng Kết hợp giọng nói để gửi tin nhắn và truy cập email, lịch, danh bạ và hơn thế nữa khi thiết bị của bạn bị khóa". Bất cứ điều gì mang tính cá nhân, ví dụ như mở một ứng dụng, sẽ đòi hỏi nhiều hơn là một giọng nói trùng khớp. Điều này giúp ngăn người khác sử dụng ghi âm giọng nói của bạn để mở ứng dụng ngân hàng mà bạn sử dụng.

Không có gì đảm bảo rằng bất kỳ tính năng mới nào trong số những tính năng mới này sẽ xuất hiện trong Google Assistant, tuy nhiên, ý tưởng của Google liên quan đến việc cải thiện trợ lý ảo sẽ sớm được triển khai trong tương lai gần.