Apple gỡ bỏ các hỗ trợ cho Dashboard khỏi WebKit

Theo MacRumors/PCW

14/06/2019 13:58:14

Apple đã chính thức gỡ bỏ các hỗ trợ cho Dashboard khỏi WebKit, không lâu sau khi ứng dụng này được phát hiện đã không còn trên hệ điều hành macOS Catalina.

Theo MacRumors, tin tức này không gây ngạc nhiên cho phần lớn người dùng Mac và loại bỏ hoàn toàn mọi hy vọng mong manh rằng Dashboard có thể trở lại trong phiên bản beta tương lai của macOS Catalina. Tính năng này đã bị tắt theo mặc định kể từ hệ điều hành OS X Yosemite, nhưng nó vẫn có thể được bật thủ công trong phần Mission Control ở System Preferences kể từ macOS Mojave.

Bảng điều khiển Dashboard được giới thiệu lần đầu tiên trong hệ điều hành Mac OS X 10.4 Tiger vào năm 2005, là một màn hình desktop thứ hai trên Mac chứa nhiều widget tùy biến như ghi chú, dự báo thời tiết, đồng hồ hay máy tính... Lần cuối cùng ứng dụng này được cập nhật là trên phiên bản OS X 10.7 Lion năm 2011.

Từ đó trở đi, Dashboard không có thiết kế widget hay UI nào được cập nhật khiến nó trở nên lỗi thời.

Dashboard dù vẫn còn duy trì chức năng trong macOS Mojave nhưng một số widget cũng không còn hoạt động được. Sau hơn 14 năm cống hiến, tính năng này đã không còn đất dụng võ trên hệ điều hành của Apple.

Từ khóa : apple, Dashboard,