Oak OS - hệ điều hành của Huawei lộ diện

Theo TĐO

10/06/2019 12:06:11

Những hình ảnh của Oak OS được cho là của hệ điều hành mới Huawei sẽ cho ra mắt vào tháng 8 đã được tiết lộ.

Ark OS

Theo trang WinFuture, những hình ảnh đang được lan truyền nằm trong bộ hồ sơ đăng ký cấp bằng sáng chế cho hệ điều hành riêng mà Huawei nộp cho Văn phòng Thương mại và Bản quyền Đức (DPMA) vào tháng 3/2019.

Theo những hình ảnh kể trên, nhiều khả năng hệ điều hành mới của Huawei, với tên gọi Oak OS, có thể sẽ tương thích với Android.

Theo trang web công nghệ GSMArena, hệ điều hành do Huawei tự thiết kế sẽ ra mắt vào tháng 8 năm nay, trong khi Giám đốc điều hành nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei Richard Yu xác nhận hệ điều hành mới sẽ đi vào hoạt động vào mùa thu năm nay.

Theo trang Global Times, phiên bản hệ điều hành Huawei tại Trung Quốc sẽ có tên gọi HongMeng OS, trong khi ở thị trường nước ngoài nó sẽ mang tên Oak OS.

Việc Huawei khẩn trương tung ra hệ điều hành của riêng được khơi mào từ việc ngày 15/5, chính phủ Mỹ đưa tập đoàn này vào danh sách "đen". Không lâu sau đó, việc bị Google rút giấy phép sử dụng Android được cho là đã khiến Huawei phải lao đao trên thị trường smartphone bởi lý do công ty không có lựa chọn nào khả thi so với hệ sinh thái Android.