Viettel khát nhân sự cho các dự án Big Data, AI, công nghệ hàng không vũ trụ...

P.V

02/04/2019 15:30:59

Đó là thông tin từ ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel. Theo đó, ông Nam cho biết, Viettel đang có nhu cầu tuyển dụng tới 500 nhân sự CNTT mỗi năm, với lương khởi điểm trung bình cho nhân sự giỏi có thể lên đến 1.000 USD.

Theo đại diện Viettel, hiện nhân sự của Tập đoàn này đang có mức thu nhập cao hơn 15% so với trung bình ngành,lương khởi điểm trung bình cho nhân sự CNTT giỏi là 1.000 USD. Đặc biệt, Viettel tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia các dự án mà Tập đoàn đang triển khai. Đó là cơ hội giúp các nhân lực trẻ này trưởng thành trong thực tiễn, ứng dụng các kiến thức đã được học ở trường vào thực tiễn tại Viettel, nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của những chuyên gia giỏi ở Viettel.

Ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: “Viettel luôn đi đầu trong việc tiếp cận, ứng dụng công nghệ mới trên thế giới nên phải liên tục tìm kiếm nhân sự cho các lĩnh vực mới. Thời điểm này, chúng tôi đang cần nhân sự cho các dự án lớn về Big Data, AI, Công nghệ hàng không vũ trụ, Toán học ứng dụng… Ở Viettel, các bạn trẻ có cơ hội trở thành Giám đốc các nhóm sản phẩm, Giám đốc chi nhánh tỉnh tại Việt Nam hoặc một trong các thị trường nước ngoài Viettel đang đầu tư chỉ sau một năm làm việc”.

Đặt mục tiêu dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam, Viettel đang đầu tư mạnh mẽ vào các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp để triển khai Chính phủ điện tử, đô thị thông minh ở Việt Nam. Bên cạnh đó, an ninh mạng được coi là một ngành công nghiệp mũi nhọn được Viettel chú trọng phát triển. Viettel hiện là nòng cốt quan trọng trong việc bảo vệ an toàn an ninh thông tin ở Việt Nam. Ngoài ra, việc phát triển công nghiệp công nghệ cao với nhiều sản phẩm thiết bị công nghệ cho cả quân sự và dân sự đang yêu cầu Viettel hợp tác với nhiều hãng công nghệ trên thế giới, tuyển dụng nhiều nhân sự CNTT không chỉ ở Việt Nam.