VTV chưa chính thức có bản quyền World Cup 2018

P.V (Tống hợp)

07/06/2018 11:25:29

Ngày 7/6, nhiều thông tin rộ cho rằng Việt Nam là quốc gia cuối cùng đã có bản quyền World Cup. Tuy nhiên, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập, Đài truyền hình Việt Nam khẳng định đến giờ này, VTV vẫn chưa có bản quyền trong tay.

Cho đến thời điểm hiện tại, "Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh" chỉ còn 7 ngày sẽ chính thức khởi tranh ở Nga. Mặc dù vậy, giới mộ điệu bóng đá Việt Nam vẫn phải thấp thỏm với quá trình đàm phán của VTV. Việt Nam hiện là quốc gia duy nhất chưa có bản quyền World Cup 2018.

Trong gần 1 tháng qua, rất nhiều lần đã có tin VTV hoàn tất đàm phán, mua thành công bản quyền World Cup 2018. Tuy nhiên, lần nào cũng vậy, phía VTV lập tức bác bỏ. Vì chuyện này, đã có những nghi ngờ cho rằng, VTV muốn “ém” lại nhằm tối đa hoá lợi nhuận. Mặc dù vậy theo khẳng định của ông Nguyễn Hà Nam, phía VTV cũng rất muốn sớm công bố bản quyền để có thể làm việc với các đối tác cần kinh doanh, quảng cáo. Theo ông Nam, việc chậm có bản quyền World Cup 2018 càng lâu, thì khả năng bị lỗ của VTV càng lớn.