"VTV sẽ lỗ đến 90% chi phí bỏ ra để sở hữu bản quyền World Cup 2018"

Theo VNBD

06/06/2018 16:31:51

Theo đó, trong chia sẻ mới nhất của mình với VTV News, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký biên tập VTV cho biết đối với các giải đấu như Euro hay World Cup, VTV đều bị lỗ.

Thậm chí, với mức giá chào bán gấp đôi so với 4 năm trước (Infront Sports & Media chào giá 14 triệu USD), nhà đài nhiều khả năng sẽ lỗ đến 90% chi phí bỏ ra để sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018.

"Ở các giải bóng đá lớn của thế giới như Euro và World Cup, từ trước tới nay VTV đều không bù được chi phí bỏ ra. Thông thường thì mức lỗ khoảng 40-50%. Với World Cup 2018, đến thời điểm này, ước tính với giá do VTV đưa ra - nếu được chấp nhận từ phía đối tác - mức lỗ của VTV cỡ khoảng 90%, nhưng VTV chấp nhận lỗ để phục vụ khán giả. Tuy nhiên, nếu giá tiếp tục tăng thì VTV khó có thể đáp ứng được", ông Nguyễn Hà Nam chia sẻ.

Nếu xảy ra trường hợp xấu nhất khi VTV không thể mua được bản quyền phát sóng, ông Nguyễn Hà Nam cho biết khán giả vẫn có thể theo dõi các hình ảnh của World Cup 2018 trên truyền hình nhưng chỉ ở dưới dạng bản tin.