Trung Quốc: Thị trường 5G sẽ vượt 180,5 tỷ USD vào năm 2026

Theo Nông Nghiệp

17/05/2018 10:15:54

Tổng quan thị trường ngành công nghiệp 5G tại quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ vượt ngưỡng 1,15 nghìn tỷ nhân dân tệ, tương đương 180,5 tỷ USD vào năm 2026.

Do đó, đưa Trung Quốc trở thành quán quân trong lĩnh vực nghiên cứu-phát triển (R & D) mạng tiêu chuẩn 5G và đạt tốc độ tăng trưởng xấp xỉ 50% thị trường 4G. Đây là con số được công ty tư vấn CCID đưa ra hôm qua.

Theo Chinadaily, chuỗi công nghiệp 5G thường được chia thành bốn phần dựa trên hệ thống nền tảng trạm gốc; cấu trúc mạng; thiết bị đầu cuối và kịch bản ứng dụng. Hiện các nhà sản xuất thiết bị lớn trong nước đang chiếm vị trí dẫn đầu, dựa trên những lợi thế của thị trường về các tiêu chuẩn kỹ thuật. Hơn nữa, với tốc độ thương mại hóa nhanh chóng của 5G, các nhà cung cấp trong nước đang đẩy nhanh quá  trình  R & D trong lĩnh vực thiết bị đầu cuối và đáp ứng cuộc cạnh tranh khốc liệt này.

"Chuỗi công nghiệp 5G của Trung Quốc tương đối hoàn chỉnh hiện tại và nó đã phát triển một số ưu điểm trong một số công đoạn, tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn và điểm nghẽn", chuyên gia phân tích cao cấp Li Zhen của CCID cho biết.