London (Anh) đặt ghế thông minh cung cấp wifi và sạc di động miễn phí cho người dùng

10/10/2017 16:21:18

Ghế thông minh này là sản phẩm do startup có tên Strawberry Energy hợp tác cùng nhà sản xuất ô tô Ford cùng triển khai tại London (Anh).

 London, Ford, wifi miễn phí, Ghế thông minh, trạm sạc pin, Strawberry Energy,

Theo đó, tại các điểm dừng chân và nghỉ ngơi trên khắp thành phố, các băng ghế thông minh dành cho người đi bộ sẽ cung cấp các điểm sạc pin điện thoại di động từ năng lượng mặt trời, cũng như điểm truy cập Wi-Fi miễn phí.

Cùng đó, ghế thông minh này cũng thu thập và tổng hợp thông tin về mức tiếng ồn, khí CO2, độ ẩm, nhiệt độ... của môi trường xung quanh. Những thông tin này sẽ được cung cấp miễn phí cho người sử dụng băng ghế, đồng thời truyền tải tới các nhà quy hoạch của thành phố để đưa ra những quyết định trong tương lai.

Miloš Milisavljević - sáng lập viên kiêm Giám đốc điều Strawberry Energy - cho biết: "Một cản trở với nhiều khách bộ hành là không thể truy cập vào các ứng dụng bản đồ, mạng xã hội và các trang tin tức khi đang di chuyển ngoài trời. Những băng ghế thông minh được đặt ở khu vực Islington, Lewisham and Southwark sẽ góp phần quan trọng trong việc tận hưởng cuộc sống của người đi bộ tại thành phố London”.

Trước mắt, Strawberry Energy và Ford sẽ bắt đầu thí điểm với 20 băng ghế thông minh.