Sinh viên ĐH Hồng Lạc vô địch “Vietnam IoT Hackathon 2017” nhờ Bảng điện thông minh

P.V

02/10/2017 14:01:42

Đội IPG (Đại học Lạc Hồng) đã đoạt giải Vô địch cuộc thi "Vietnam IoT Hackathon 2017" với dự án Bảng điện thông minh.

Tối 1/10/2017, cuộc thi Vietnam IoT Hackathon 2017 do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức cho cộng đồng Start Up đã chính thức khép lại với phần chiến thắng thuộc về 4 đội: IPG (Đại học Lạc Hồng) với Dự án Bảng điện thông minh đoạt giải Vô địch; Đội Giao thoa Tech (dự án Khoá Thông minh cho nhà cho thuê online) đoạt giải Siêu việt; đội D-Family (Dự án Giải pháp trồng trọt cho hộ gia đình) được trao giải Ứng dụng; Đội Temo (Dự án Hệ thống đo kinh lạc ứng dụng trong Đông Y) được trao giải Triển vọng.

Trong đó, Dự án Bảng điện thông minh được Ban Giám khảo đánh giá cao nhờ tính thực tiễn, đơn giản và hiệu quả. Đồng thời, các chuyên gia cũng cho rằng, đây là dự án phù hợp xu thế IoT trong lĩnh vực điện gia dụng.

IoT, start up, tech startup, Startups Việt Nam, Vietnam IoT Hackathon 2017, ĐH Hồng Lạc, Bảng điện thông minh,

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Vietnam IoT Hackathon 2017 có chủ đề Internet of Things (hay còn gọi là mạng lưới vạn vật kết nối). Vì thế, các bài thi năm nay đều xoay quanh các vấn đề về nhà xưởng thông minh, Nông nghiệp thông minh; Năng lượng thông minh; Bán lẻ thông minh; Thiết bị đeo thông minh; Tự động hoá; Thành phố thông minh; An ninh; Sức khoẻ; Sản xuất thông minh...

Theo ông Phùng Văn Cường - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel, IoT hiện là xu hướng và có tiềm năng rất lớn trên thế giới.

“Đối với Việt Nam, những sản phẩm IOT đã và đang triển khai vẫn chưa có sự nổi trội và thành công một cách xuất sắc. Đây là lý do Viettel mong muốn cộng đồng khởi nghiệp quan tâm đến vấn đề này, để tiến kịp với thế giới và cung cấp những sản phẩm tốt nhất ra thị trường. Cuộc thi Vietnam IOT Hackathon 2017 chỉ là một sân chơi nhỏ, nhưng chứa đựng một thông điệp lớn mà Viettel muốn truyền tới cộng đồng khởi nghiệp: Viettel luôn sẵn sàng hỗ trợ các Start Up bằng tất cả các tiềm lực mình đang có”, ông Phùng Văn Cường nhấn mạnh.

Minh chứng cho điều này, ngoài các giải thưởng bằng tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá lên tới 600 triệu đồng, Viettel cam kết sẽ đồng hành và cùng với các tác giả xây dựng các sản phẩm đoạt giải trong vòng 1 năm.

Trước đó, 7 đội xuất sắc nhất trong số 18 đội lọt vào vòng chung kết đã có bài trình bày trước Ban Giám khảo và Hội đồng cố vấn về các bài thi của mình sau khi đã được hoàn thiện. Từ 7 đội, Ban giám khảo gồm những chuyên gia trong các lĩnh vực: Công nghệ, kinh tế và khởi nghiệp đã chọn ra 4 đội có bài thi chất lượng cao nhất để trao giải thưởng. Trước đêm chung kết, 18 đội thi vượt qua vòng sơ loại đã có 36 giờ làm việc với cường độ cao, ăn ngủ "dã chiến" ngay tại địa điểm tổ chức cuộc thi.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, tham gia cuộc thi năm nay có những đội còn rất trẻ, nhiều bạn là sinh viên năm 2, năm 3 với tinh thần khởi nghiệp rất cao. Nhiều dự án tham gia đã khá hoàn thiện, có ý tưởng tốt, triển vọng và tính ứng dụng cao.