Trại hè Lập trình vì Việt Nam sẽ diễn ra từ 14 - 16/7 tới

P.V

13/07/2017 10:24:12

Trại hè Code for Vietnam 2017 (Lập trình vì Việt Nam) được khởi xướng nhằm truyền cảm hứng và thúc đẩy tư duy sáng tạo trong mỗi trẻ em, khuyến khích các em đến với công nghệ và tạo ra những sản phẩm hữu ích.

Code for Vietnam 2017 là hoạt động do TechKids - một doanh nghiệp xã hội về Giáo dục Đào tạo, trực thuộc ILIAT - khởi xướng và tổ chức.

Theo đại diện TechKids, chủ đề của Trại hè năm nay là "Đừng chỉ chơi game, hãy tạo ra chúng!", lấy ý tưởng từ lời kêu gọi của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tới trẻ em toàn thế giới.

thi lập trình, cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cách mạng 4.0, Trại hè Lập trình, Code for Vietnam 2017, Lập trình vì Việt Nam,
[Nguồn: TechKids]

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng 4.0) đang là chủ đề nóng trên rất nhiều diễn đàn công nghệ cũng như kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặt ra những vấn đề về việc chuẩn bị, đầu tư cho những nguồn lực nhằm bắt kịp "chuyến tàu" siêu tốc này. Đó cũng chính là một trong những vấn đề được TechKids đặt ra khi chia sẻ về mục đích Trại hè Code for Vietnam 2017.

Theo đó, có thể thấy, một mặt, sự đầu tư dành cho phát triển công nghệ ngày càng tăng cao, trong khi nguồn nhân lực chất lượng cao thiếu hụt trầm trọng. Một mặt, những đứa trẻ tiếp cận công nghệ ngày nay như 1 cách thức giải trí đơn thuần, đặc biệt là chơi điện tử. Vậy tại sao không để các em sử dụng óc sáng tạo, tư duy logic, sự nỗ lực đến cùng để tạo ra những sản phẩm công nghệ hoàn thiện? Tại sao không để các em thay vì dành thời gian chơi game, sẽ dành thời gian để học Lập trình, thiết kế đồ họa, soạn nhạc, kể chuyện, ứng dụng Toán, Lý để kiên trì tạo ra những trò chơi thú vị cho riêng mình?

Với ý tưởng đó, chương trình Trại hè phi lợi nhuận này được xây dựng và tổ chức nhằm truyền cảm hứng và thúc đẩy tư duy sáng tạo đó ở các em.

Theo Ban tổ chức, Trại hè sẽ diễn ra trong 3 ngày, 2 đêm, từ 14 - 16/7. Đặc biệt, chiều 16/7 sẽ có cuộc trình diễn sản phẩm và trao giải cho các đội xuất sắc nhất.

Số lượng trại sinh năm nay là 30 em. Hy vọng, đây sẽ là cuộc đua tài lý thú, giúp các em giao lưu học hỏi, góp phần hoàn thiện kỹ năng lập trình cũng như phát triển tư duy sáng tạo.

 

Code for Vietnam 2017

Thời gian: 14 - 16/7

Địa điểm: tầng 6, tòa nhà C, số 22 Thành Công, Ba Đình, HN.