Tổng thống Nga sẽ bán đấu giá chiếc đồng hồ trị giá 1 triệu USD

Theo TTXVN

08/06/2017 15:11:25

Tờ Business Insider vào ngày 5/6 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ bán chiếc đồng hồ trị giá 1 triệu USD trong tháng 7 tới.


Chiếc Patek Philippe 5208P.

Theo đánh giá của Business Insider, chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Patek Philippe 5208P (Thụy Sĩ) được cho là của Tổng thống Putin, nằm trong nhóm hiếm và đắt nhất trên thế giới. Mặc dù vậy, Tổng thống Nga sẽ không xuất hiện tại cuộc bán đấu giá chiếc Patek Philippe 5208P ở Monaco trong tháng 7.

Patek Philippe 5208P là đồng hồ vô cùng tinh vi với tính năng như điểm chuông theo phút (đồng hồ phát ra âm thanh theo mệnh lệnh khi nhấn nút), bấm giờ đo thời gian, lịch vạn niên.

Theo trang Hodinkee, Patek Philippe 5208P chỉ được hãng đồng hồ Thụy Sĩ bán cho các khách hàng thân thiết và có giá bán lẻ là 1 triệu USD.

Hiện chưa rõ chiếc Patek Philippe 5208P mà Business Insider cho rằng thuộc về Tổng thống Nga Putin được mua ở đâu và vào thời gian nào. Có thông tin cho rằng chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp này được mua tại London (Anh).

Tổng thống Nga Putin được coi là một người yêu thích đồng hồ đeo tay. Đã có nhiều dịp truyền thông ghi lại hình ảnh về những chiếc đồng hồ đặc biệt trên tay của nhà lãnh đạo Nga.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến nghi ngờ chiếc Patek Philippe 5208P này không phải là đồng hồ của ông Putin như tuyên bố. Nhà sản xuất Patek đã không in tên thật của chủ sở hữu lên chiếc đồng hồ.

Mức giá của chiếc Patek Philippe 5208P trong cuộc đấu giá sắp tới chưa được ước tính, nhưng chắc chắn sẽ ở mốc khá cao.