Có đến 1/3 các cuộc cãi vã bắt nguồn từ... smartphone

P.V

23/11/2016 11:47:32

Đây là số liệu được đưa ra từ một khảo sát gần đây của Prudential. Theo đó, các thiết bị di động cá nhân cũng như đời sống trực tuyến đã ảnh hưởng không nhỏ tới các mối quan hệ tại Việt Nam.

Ai cũng biết, internet, smartphone hay những thiết bị công nghệ giúp người dùng có thể kết nối, chia sẻ thông tin, học tập hay mở rộng cơ hội thăng tiến trong công việc.

"Công" là như vậy, nhưng "tội" cũng không nhỏ, khi smartphone cũng chính là nguyên gây chia rẽ và làm sứt mẻ các mối quan hệ ngoài đời thực. Theo kết quả khảo sát, có đến 32% các cặp đôi cho biết họ thường xuyên cãi nhau vì đối phương dành quá nhiều thời gian để sử dụng điện thoại hoặc máy tính.

Cùng đó, 40% các cặp vợ chồng thừa nhận ít nói chuyện với nhau hằng ngày, ngoại trừ trong bữa ăn.

Ngoài ra, báo cáo này còn cho biết có đến 28% người Việt thích sử dụng smartphone hơn là dành thời gian cho những người thân của mình. Đặc biệt, 16% người dùng không nỡ từ bỏ chiếc điện thoại để dành thời gian cho người khác, dù chỉ trong một ngày.

 smartphone, Việt Nam, hành vi người dùng, khảo sát hành vi người dùng, cãi nhau,

Việt Nam xếp hạng nhất trong số 10 quốc gia tại châu Á với số điểm 83/100, điều này đồng nghĩa với việc các mối quan hệ thân thiết có thể đáp ứng được 83% kỳ vọng của người Việt.

Bên cạnh đó, điểm số trên cũng đánh giá mức độ gắn kết thân thiết của người Việt với các điểm then chốt gồm sống hòa thuận (77%), tạo sự vui vẻ (71%), có cùng lối sống (65%), tôn trọng sở thích cá nhân (63%) và có tính cách phù hợp (61%).

97% các bậc phụ huynh tại Việt Nam cho biết họ rất thích ở cùng với con cái và nhấn mạnh nhiều lần về việc thường xuyên trao đổi với con. Bố mẹ quan tâm nhất đến việc con cái làm cho họ thấy vui vẻ (80%), được ở gần bên con (76%) hoặc thường xuyên tiếp xúc với con (72%).

Gần 70% người Việt Nam không tắt smartphone
Người Việt thích mua sắm trực tuyến trước khi... ngủ

Nam giới "thân thiết" với điện thoại hơn phụ nữ