Drone truyền Internet sẽ được thử nghiệm tại trụ sở Facebook

Theo GenK

12/10/2016 10:28:30

Facebook đang có kế hoạch triển khai đưa chiếc drone cỡ nhỏ có chức năng truyền Internet lên độ cao 120 mét ở trên trụ sở chính trong vài tháng tới. Các báo cáo vừa qua cho thấy Facebook đã xin phép Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) để vận hành một thiết bị bay có truyền sóng radio băng tần 2.4 GHz.

"Mục đích của việc trên là để thử nghiệm hệ thống viễn thông mới ở độ cao thấp và được giám sát chặt chẽ", trích một phần trong hồ sơ nộp cho FCC. Được biết, Facebook muốn tiến hành thử nghiệm việc trên vào khoảng tháng 10 năm nay cho đến tháng 4 năm sau.

Drone truyền Internet sẽ được thử nghiệm tại trụ sở Facebook

Trước đó, Facebook đang xây dựng một chiếc drone Aquila chạy bằng năng lượng mặt trời để phát Internet ở một số nơi trên thế giới. Chiếc drone này có độ dài sải cánh bằng chiếc máy bay Boeing 737, và được thiết kế để bay ở độ cao 18.000 mét liên tục trong 3 tháng. Hiện công ty đang thử nghiệm nó ở bang Arizona (Mỹ).

Việc Facebook sẽ thử nghiệm một chiếc drone cỡ nhỏ tại trụ sở chính không có nghĩa rằng họ đang phát triển một dòng drone truyền Internet mới. Một nguồn tin thân cận cho biết Facebook chỉ đang muốn thử nghiệm công nghệ truyền Internet với chiếc drone nhỏ này, sau đó sẽ tích hợp nó vào chiếc drone Aquila sau.

Mặt khác, Facebook không hề "đơn thân độc mã" trong việc trên. Google đang có những động thái phát triển drone truyền Internet nhằm giúp người dùng toàn cầu có thể nối mạng. Vừa qua, Facebook đã đón nhận tin buồn khi vệ tinh đầu tiên của công ty đã bị phá hủy trong sự việc tên lửa đẩy của SpaceX phát nổ.

Từ khóa : Facebook, internet, drone,