Số smartphone được dùng gấp 1,3 lần dân số Singapore

Theo XHTT

09/06/2016 16:20:36

Theo báo cáo di động Mobility Report vừa được Ericsson công bố, số lượng smartphone được mua sắm tại Singapore hiện đã vượt quá dân số nước này.

Theo số liệu được đưa ra trong báo cáo này, đến cuối năm 2015, mức thâm nhập smartphone tại Singapore đã vượt qua mức 100%, đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Dự báo tới năm 2021, con số này sẽ lên tới 130%. Điều đó có nghĩa là trung bình mỗi người dân Singapore sử dụng tới 1,3 chiếc smartphone.
 
Lý do được đưa ra trong báo cáo của Ericsson chính là việc người dân có nhu cầu cao về các dịch vụ nội dung, đặc biệt là video, các ứng dụng OTT. WhatsApp và YouTube hiện là hai ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất tại quốc đảo sư tử này.

100% dân số Singapore đều dùng smartphone

Cách đây vài năm, phần lớn các nhà mạng tại Singapore cũng chỉ tập trung vào việc mở rộng vùng phủ sóng để nâng cao chất lượng dịch vụ thoai. Tuy nhiên, cuộc cách mạng smartphone diễn ra và nó nhanh chóng làm thay đổi mọi thứ. Lưu lượng dịch vụ thoại giảm nhanh chóng và hiện chỉ còn chiếm chưa tới 50% tổng lưu lượng được truyền tải trên các mạng di động. 

Thuê bao không chỉ muốn chất lượng cuộc gọi tốt ở mọi nơi mà còn muốn việc truy cập internet để trải nghiệm các ứng dụng trên điện thoại di động liền mạch. Các nhà mạng đã nhanh chóng chuyển hướng và hiện Singapore đang thuộc nhóm quốc gia đứng đầu trong khu vực cũng như thế giới về tốc độ download dữ liệu cũng như các kết nối có độ trễ rất thấp.

So với trong khu vực, mức thâm nhập smartphone của Singapore đang cao gấp 2,5 lần so với mức trung bình của cả khu vực (40%). Mức thâm nhập thuê bao băng rộng di động cũng gấp 2,3 lần so với mức trung bình của khu vực (140% so với 60%).