Viber tăng cường bảo mật cho người dùng

Minh Định

20/04/2016 10:11:02

Ứng dụng OTT Viber vừa tiếp nối WhatsApp tăng tính an ninh cho người dùng bằng việc đưa mã hóa và nội dung tin nhắn, thoại và chat nhóm.

Theo Viber, mã hóa E2EE sẽ còn áp dụng trên cả phiên bản di động và PC, giúp bảo mật người dùng tốt hơn cho việc sử dụng của mình.

Tuy nhiên, không như WhatsApp áp dụng toàn bộ, Viber cho biết sẽ áp dụng theo tùy chọn của người dùng theo nhu cầu. Cụ thể, tính năng được xem như là công cụ cho người dùng khi muốn tăng cường khả năng bảo vệ an ninh.

Viber, ứng dụng OTT, gọi điện miễn phí, nhấn tin miễn phí, bảo mật người dùng

Để nhận biết tính năng này, Viber khuyến nghị người dùng phân biệt qua màu sắc hiển thị. Cụ thể, với biểu tượng khóa màu xám, thông tin đang được bảo mật bằng E2EE tiêu chuẩn. Khi khóa chuyển sang màu xanh, người dùng đã được yêu cầu xác thực. Và nếu khóa chuyển sang màu đỏ, có nghĩa là đang có rò rỉ thông tin cho cuộc đàm thoại.

Tuy nhiên, tính năng màu đỏ cũng được thường xuyên hiển thị khi một người bạn chuyển thiết bị mới. Khi đó, cả hai phải cần xác thực lại để hiển thị sang màu xanh an toàn.

Ngoài bổ sung mã hóa E2EE, Viber cũng đưa thêm tính năng khóa mã PIN cho những cuộc trò chuyện được lưu trữ.

Được biết, mã hóa E2EE hiện cũng được nhiều hãng áp dụng như Line và Telegram, trong khi nhiều ứng dụng OTT khác chưa áp dụng bao gồm Facebook Messenger, Hangouts, và Snapchat.