BlackBerry đưa ra giải pháp cho sự “ghẻ lạnh” của Facebook

Hoàng Anh

31/03/2016 11:05:16

Sau khi Facebook công bố sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng native trên hệ điều hành BB10 của mình, BlackBerry đã buộc phải đưa ra một ứng dụng thay thế nền web.

BlackBerry đưa ra giải pháp cho sự “ghẻ lạnh” của Facebook

Được biết, sau khi Facebook tuyên bố ngừng hỗ trợ từ ngày 31/3, Blackberry đã phải đưa ra một ứng dụng Facebook khác của riêng mình.

Mặc dù chỉ là một ứng dụng nền Web (truy cập ứng dụng sẽ đưa người dùng tới địa chỉ bằng trình duyệt), “ứng dụng” Facebook mới này sẽ nhận được đầy đủ các tính năng như trả lời các comment (trước đây không có trên ứng dụng Facebook) hay biểu cảm trên một bài viết.

Ngoài ra, việc sử dụng một ứng dụng nền web cũng sẽ tốn ít năng lượng hơn so với ứng dụng dành riêng, bởi việc làm mới trang sẽ xảy ra thủ công chứ không phải tự động. Rất có thể, việc chuyển sang sử dụng dữ liệu nền web cũng sẽ là “cứu cánh” với những “tín đồ” Facebook nhưng lại muốn thời lượng pin lâu.

BlackBerry 10 đang ở trong tình trạng không thể tồi tệ hơn. Số thiết bị bán ra thấp, số thiết bị cũng thấp, kéo theo đó là ít người dùng và ít lợi nhuận. Hệ điều hành này đang trong tình trạng mà ngay cả “cha đẻ” BlackBerry cũng quyết định sử dụng Android làm hệ điều hành cho các thiết bị đời sau của mình.

Theo Engadget