Samsung giới thiệu chip nhớ siêu tốc

Minh Định

26/02/2016 18:01:04

Dòng chip nhớ mới trên chuẩn UFS 2.0 vừa chính thức được Samsung giới thiệu đến cộng đồng, mang đến cho người dùng thêm một phương tiện lưu trữ vượt trội so với công nghệ hiện nay.

Không dừng ở con số 128GB như hiện nay, dòng chip nhớ UFS 2.0 từ Samsung cung cấp dung lượng lên đến 256GB, tiếp tục kế thừa và phát huy tối đa nhu cầu lưu trữ cho người dùng.

Công nghệ mới cũng giúp dòng chip nhớ mới có thể xử lý nhiều tác vụ hơn lên đến 45.000 tác vụ đọc/ghi ngẫu nhiên mỗi giây. Riêng về tốc độ truyền tải, dòng chip UFS 2.0 cho tốc độ khá lớn lên đến 850MB/s, vượt xa với chuẩn hiện tại lên đến nhiều lần.

Samsung, chip nhớ, lưu trữ, UFS 2.0

"Bằng cách cung cấp công nghệ lưu trữ mật độ cao cho tốc độ gấp 2 lần so với chuẩn ổ cứng SATA SSD, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến thị trường lưu trữ di động một sự thay đổi lớn", Joo Sun Choi, Phó chủ tịch điều hành mảng Kinh doanh bộ nhớ và Marketing Samsung chia sẻ.

Được biết, chuẩn bộ nhớ UFS 2.0 dung lượng cao nằm trong kế hoạch đưa 4K đến với mọi người mà Samsung đang thực hiện trên thiết bị màn hình rộng. Riêng với di động, chip nhớ mới cho phép lưu trữ video Full HD được thuận tiện và nhiều hơn.

Hiện lộ trình cũng như kế hoạch thương mại cho công nghệ này vẫn chưa được tiết lộ.