BV Hữu nghị Việt Đức triển khai thanh toán viện phí bằng Ví MoMo

P.V

17/06/2020 15:45:37

Ngay trong tháng 6/2020 này, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ chính thức triển khai và thúc đẩy đưa ví điện tử MoMo vào Hệ thống thanh toán, mang đến sự tiện lợi hơn cho bệnh nhân và gia đình khi khám chữa bệnh tại đây.

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Ví điện tử MoMo đã ký kết hợp tác chiến lược để triển khai và thúc đẩy đưa ví điện tử MoMo vào Hệ thống thanh toán của bệnh viện.

Với việc hợp tác cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để cung cấp giải pháp thanh toán điện tử cho hàng ngàn người bệnh/người nhà người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại đây, Ví MoMo sẽ hỗ trợ trọn gói về mặt giải pháp công nghệ nhằm đem đến sự hài lòng cao nhất.

 Momo, Ví điện tử Momo, thanh toán không tiền mặt, BV Hữu nghị Việt Đức, thanh toán viện phí,

Theo đó, ngay trong tháng 6/2020, khi thanh toán phí khám chữa bệnh hoặc mua thuốc, người dùng có thể dùng MoMo quét mã QR đặt tại quầy và xác nhận thanh toán hoàn tất giao dịch. Đồng thời trong tương lai gần, ngay trên Ứng dụng Ví MoMo, người bệnh/người nhà người bệnh có thể thanh toán viện phí Nội trú của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên lai.

Như vậy, người bệnh khi đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có nhiều kênh để lựa chọn theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ. Chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh/người nhà người bệnh đã có thể thanh toán viện phí mà không cần xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn khi đến bệnh viện. Người nhà người bệnh có thể thanh toán thay viện phí bằng nhiều hình thức khác nhau mà không cần phải tốn thời gian để thanh toán. Đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả, an toàn.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu y học, y khoa hàng đầu. Với trình độ chuyên sâu, thiết bị hiện đại, chăm sóc tận tình, phong cách chuyên nghiệp, đây là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt tuyến đầu của nước ta. Luôn là địa chỉ tin cậy để người bệnh yên tâm tới thăm khám, điều trị. Mỗi năm bệnh viện phẫu thuật trên 70.000 ca, chủ yếu là những ca nặng, phức tạp. bệnh viện đã đi vào triển khai nhiều dịch vụ y tế để nâng cao chất lượng phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh như: Dịch vụ khám sức khỏe, khám yêu cầu, bảo hiểm bảo lãnh,…

Chia sẻ về việc hợp tác cùng Ví MoMo, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đồng Văn Hệ (Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết: “Người bệnh mỗi lần đến bệnh viện khám bệnh, nộp tiền, thanh toán tiền rất mệt, đôi khi phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ. Mang tiền mặt theo người là sự bất tiện và không an toàn với người bệnh. Với mục tiêu hướng tới người bệnh, Bộ Y tế cũng như các bệnh viện đặc biệt là Bệnh viện Việt Đức đều xác định rõ mục tiêu hoạt động là làm bất cứ việc gì cũng phải hướng tới người bệnh. Những việc phục vụ người bệnh thì đều được đầu tư thời gian, tâm huyết và công sức. Triển khai thanh toán qua Ví MoMo là việc làm cụ thể và thiết thực, hướng tới sự thuận lợi, dễ dàng đây là bước tiến rất lớn của bệnh viện. Hy vọng hai bên cùng hợp tác để phục vụ tốt nhất cho người bệnh.”

Bên cạnh hệ sinh thái lớn, lượng người dùng đông thì điểm mạnh của Ví MoMo chính là đã liên kết trực tiếp với 25 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Điều này, giúp Bệnh viện tiết kiệm thời gian, nguồn lực khi không cần tốn công kết nối với từng ngân hàng riêng lẻ để triển khai dịch vụ thanh toán.

Theo đại diện MoMo, hiện nay, Ví MoMo đã kết nối với trên 20 Bệnh viện, Cơ sở y tế trên cả nước. Đặc biệt, có rất nhiều bệnh viện Đa khoa Trung ương cấp quốc gia, các bệnh viện tuyến cuối lớn nhất Việt Nam. Tại TP.HCM, hiện có các đơn vị như: BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y dược; BV Da liễu; BV Chấn thương chỉnh hình; BV Nhi Đồng 1; BV Nhi đồng TP.HCM; BV Nhân dân Gia Định; BV Răng Hàm mặt TP.HCM, BV Nguyễn Tri Phương... Tại Hà Nội có BV Đa khoa Hồng Ngọc; BV Thu Cúc; BV Mắt kỹ thuật cao Hà Nội,... Trong thời  gian tới sẽ triển khai dịch vụ tại các bệnh viện công lớn như: BV Bạch Mai; BV E, BV Phổi Trung ương; BV Mắt Trung ương...

Dịch vụ thanh toán Ví MoMo cung cấp cho các bệnh viện rất đa dạng như: Đặt lịch khám và thanh toán viện phí trên Ví MoMo; Thanh toán viện phí tại quầy bằng cách quét QR Code; Thanh toán viện phí nội/ngoại trú; Bán gói khám bệnh trên Ví MoMo…