Intel dành thêm 50 triệu USD cho các sáng kiến công nghệ chống lại virus Corona

P.V

08/04/2020 09:13:08

Vừa qua, Intel cam kết dành thêm 50 USD cho sáng kiến công nghệ ứng phó với đại dịch để chống lại virus Corona thông qua việc tăng tốc truy cập công nghệ tại các điểm chăm sóc bệnh nhân, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đảm bảo việc truy cập trực tuyến cho sinh viên.

Bao gồm trong nỗ lực của Intel là một quỹ sáng tạo đổi mới bổ sung để hỗ trợ cho những yêu cầu mà chuyên môn và nguồn lực của Intel có thể có tác động nhanh chóng. Đây là thông báo bổ sung cho những công bố trước đó về 10 triệu USD hỗ trợ cho các cộng đồng địa phương trong khoảng thời gian quan trọng này.

Ông Bob Swan, Giám đốc điều hành Intel nói: “Thế giới phải đối mặt với một thách thức to lớn trong việc chiến đấu với COVID-19. Intel cam kết tăng tốc truy cập vào công nghệ mà có thể chống lại đại dịch hiện tại và tạo điều kiện cho công nghệ mới và khám phá khoa học giúp xã hội chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc khủng hoảng trong tương lai. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách chia sẻ chuyên môn, tài nguyên và công nghệ của mình, chúng tôi có thể giúp đẩy nhanh công việc giúp cứu sống và mở rộng quyền truy cập vào các dịch vụ quan trọng trên toàn thế giới trong thời gian thử thách này” .

Khoảng 40 triệu USD sẽ được tài trợ cho những sáng kiến Ứng phó và Sẵn sàng và học tập trực tuyến của Intel COVID-19. Sáng kiến Ứng phó và Sẵn sàng của Intel COVID-19 sẽ tài trợ để thúc đẩy các tiến bộ công nghệ của khách hàng và đối tác trong chẩn đoán, chữa trị và phát triển vắc-xin, tận dụng sức mạnh đòn bẩy của công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán hiệu năng cao và mang cung cấp dịch vụ từ rìa-tới-đám mây. Thông qua sáng kiến này, Intel sẽ giúp các nhà sản xuất chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống tăng mức độ sẵn có của công nghệ và giải pháp được các bệnh viện sử dụng để chẩn đoán và điều trị COVID-19. Quỹ cũng sẽ hỗ trợ việc hình thành các liên minh ngành giúp thúc đẩy năng lực, khả năng và chính sách trên toàn thế giới để đối phó với đại dịch này và trong tương lai, xây dựng dựa trên kinh nghiệm của chính Intel trong việc thúc đẩy đổi mới công nghệ trong lĩnh vực khoa học đời sống và sức khỏe.

Sáng kiến Học Trực Tuyến của Intel (Online Learning Initiative) sẽ hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trọng giáo dục và các đối tác kinh doanh nhằm mang lại cho sinh viên không có điều kiện truy cập công nghệ - các thiết bị và tài nguyên học tập trực tuyến. Hợp tác chặt chẽ với các quận có trường công lập, sáng kiến sẽ thúc đẩy tài trợ máy tính PC, tài nguyên trực tuyến ảo, tài liệu hướng dẫn học tại nhà và hỗ trợ kết nối thiết bị. Sáng kiến học trực tuyến của Intel được xây dựng trên nền tảng cam kết lâu dài của Intel với công nghệ giúp cải tiến việc học tập. Hoạt động này sẽ bắt đầu ngay lập tức ở các khu vực có nhu cầu lớn nhất trên khắp nước Mỹ và mở rộng toàn cầu.

Công ty đã phân bổ lên đến 10 triệu USD cho một quĩ đổi mới hỗ trợ các  yêu cầu từ các đối tác bên ngoài và các dự án cứu trợ do nhân viên dẫn dắt, giải quyết các nhu cầu quan trọng trong các cộng đồng của họ.

Công nghệ Intel giúp củng cố các sản phẩm và dịch vụ quan trọng mà các cộng đồng, chính phủ và tổ chức chăm sóc sức khoẻ toàn cầu phụ thuộc hàng ngày. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách khai thác chuyên môn, nguồn lực, công nghệ và tài năng của mình, Intel sẽ giúp giải cứu và làm phong phú cuộc sống bằng cách giải quyết những thách thức lớn nhất của thế giới thông qua sáng tạo và phát triển những cách tiếp  cận và đổi mới sáng tạo dựa trên công nghệ mới.

Sáng kiến công nghệ ứng phó này dựa vào các công bố trước đây của Intel về 10 triệu USD tài trợ cho các cộng đồng địa phương trong khoảng thời gian khó khăn này. Những đóng góp này  bao gồm 1 triệu găng tay, khẩu trang và các thiết bị khác cho các nhân viên lao động chăm sóc sức khoẻ, 6 triệu đô la từ Quỹ Intel Foundation nhằm cứu trợ cho các cộng đồng địa phương và 4 triệu đô la từ Intel và các chi nhánh trên toàn cầu.

Intel dành thêm 50 USD cho các sáng kiến công nghệ chống lại virus Corona